Chuyện chưa kể về nữ game thủ già nhất thế giới

Đam mê cũng như phong thái chơi game của các nữ game thủ cao tuổi này thực sự đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận đối với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Bà được biết đến là game thủ già nhất Thế giới đang sinh sống tại Tokyo, Nhật Bản. Bà Hamako chia sẻ rằng bà thấy rất hứng thú khi thấy bọn trẻ chơi game: “Trông nó rất vui, và tôi nghĩ thật không công bằng nếu chỉ có trẻ em chơi nó. Tôi nghĩ cuộc sống sẽ vui hơn nếu tôi biết chơi game”.

Trong gần 40 năm qua, bà bắt đầu với các game trên máy console Cassette Vision đời đầu, sau đó chuyển sang các tựa game như Dragon Quest và Legend of Zelda gốc. Bản thân bà thích nhất là GTA 5 và cảm thấy thật may mắn khi còn sống để trải nghiệm nhiều tựa game tuyệt vời như thế này.

Thậm chí, bà còn không ngần ngại thử nhiều tựa game đình đám mới trên thế giới như The Elder Scroll 5, Battlefield 4, GTA5, Dark Soul 3, Call of Duty: Modern Warfare…

Bên cạnh công việc chơi game, cụ bà còn dành thời gian để lập nên một kênh Youtube có tên là Gamer Grandma, bà đã đăng tải nhiều video chơi game của mình để chia sẻ công khai đến mọi người.

Với 108 video đã chia sẻ gần 200.000 lượt người theo dõi. Kênh Youtube này đã được tổ chức Guinness ghi nhận là YouTuber về game cao tuổi nhất thế giới.

Những tựa game mà cụ bà Hamako Mori yêu thích toàn là các game hạng nặng, bom tấn AAA cả. Cụ Mori chia sẻ thêm rằng, khi ngày càng già đi bạn nên chơi game nhiều hơn với người khác để tăng cường trí nhớ. Mặc dù khả năng chơi game của người già sẽ cản trở những người trẻ…

Cộng đồng mạng - Chuyện chưa kể về nữ game thủ già nhất thế giới

Trong năm 2020 tựa game bà Mori yêu thích nhất là Cyberpunk 2077. Bà chia sẻ lý do, vì tựa game này được mọi người nói đến rất nhiều. Ngoài ra game Call of Duty: Modern Warfare cũng thu hút được sự chú ý của bà. Những cảnh trong game làm bà nhớ lại cuộc chiến trong quá khứ mình có thể mường tượng như đã trải qua.

Bà Hamako Mori hy vọng sẽ tiếp tục có thể chơi game và tải lên YouTube các video của mình trong nhiều năm tới. Đúng là gừng càng già càng cay và một khi đã là đam mê thì tuổi tác chỉ là một con số mà thôi.

Trước đó, cư dân mạng cũng được phen trầm trồ khi thông tin về cụ bà Shirley Curry, hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Skyrim Grandma mê game được đăng tải.

Cộng đồng mạng - Chuyện chưa kể về nữ game thủ già nhất thế giới (Hình 2).

Bà được mọi người yêu quý bởi sự mộc mạc trong những buổi stream của bà, hút người xem bằng một nét rất riêng. Bà không bao giờ tỏ ra mất bình tĩnh hay cáu giận. Trong khi đó đối thủ của bà bị đánh bại bằng kỹ năng không dễ thấy ở một người cao tuổi.

Khi nhắc đến “streamer”, mọi người sẽ nghĩ ngay đến một người thật chuyên nghiệp, nhằm phô diễn kỹ năng của mình để thu hút người theo dõi nhằm mục đích kiếm tiền. Nhưng với Shirley Curry thì khác, bà chỉ có duy nhất kênh youtube được tạo từ năm 2007, và lý do bà tạo ra nó cũng thật đơn giản.

Bà chỉ muốn xem các streamer khác chơi game và để lại những dòng bình luận mang tính chất động viên với một giọng điệu vô cùng tử tế. Vô tình bà đã gây ấn tượng với một số người, và kể từ đó bà Curry có được số ít những người đầu tiên theo dõi kênh của mình.

Cộng đồng mạng - Chuyện chưa kể về nữ game thủ già nhất thế giới (Hình 3).

Skyrim Grandma đăng tải video đầu tiên vào ngày 18/9/2015, chỉ sau một đêm kênh của bà đã tăng lên gấp bội. Nhiều người cảm thấy thích thú với video của bà, tất cả đã bị chinh phục hoàn toàn bởi sự hóm hỉnh và thái độ hòa nhã đáng mến của bà. Kể từ đó, số lượng người đăng ký kênh của Skyrim Grandma vẫn không ngừng tăng lên cho đến nay. Khi chơi game bà Shirley Curry cảm thấy mình như được trẻ lại và hòa nhập với thế hệ của con cháu mình hơn.

Game đôi đôi khi chỉ là những trò chơi giải trí, tuy nhiên cũng có lúc, những trò chơi này lại trở thành một cách rất tích cực để gắn kết mọi người, mọi độ tuổi với nhau.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chuyen-chua-ke-ve-nu-game-thu-gia-nhat-the-gioi-a475646.html

Back to top button