Chuyên gia Astralia: ‘ĐT Việt Nam có thể đã bị xử ép ở trận đấu này’

 

Tuyển Việt Nam bị tước mất một quả phạt đền ở trận gặp tuyển Australia.

Sau khi tổ trọng tài VAR tư vấn, trọng tài Qatar Abdulrahman Ibrahim Al phải xem lại tình huống. Tuy vậy, ông đã quyết định không cho đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt đền.

Cuối hiệp 1, tuyển Australia có bàn thắng mở tỷ số và cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu này, qua đó giữ vững ngôi đầu bảng B và có được chuỗi 10 trận thắng liên tiếp như mong đợi.

Trong đó tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo tiếp tục xếp ở vị trí áp chót của bảng B và chưa có được điểm số nào sau hai lượt trận đã qua.

Về tình huống gây tranh cãi của trọng tài chính điều khiển trận đấu, chuyên gia của tờ sportingnewsau là Josua Tomas (người Úc) chia sẻ với trang Người đưa tin: “Nếu Rhyan Grant chơi ở trận đấu giữa Liverpool gặp Chelsea, trận đấu được điều khiển bởi một trọng tài khác thì có lẽ ĐT Việt Nam đã được hưởng penalty.

Họ thiếu may mắn ở tình huống đó, tuy nhiên, đó chính là bóng đá và chúng ta nên tôn trọng quyết định của trọng tài.

Dưới góc nhìn của tôi, nếu công bằng thì Rhyan Grant hoàn toàn có thể nhận thẻ đỏ vì bóng có hướng đi nguy hiểm vào khung thành. ĐT Việt Nam có thể đã bị xử ép ở trận đấu này”.

Theo Trưởng ban trọng tài VFF – Dương Văn Hiền, tình huống trên ĐT Việt Nam xứng đáng được hưởng một quả penalty: “Bóng chắc chắn đã chạm tay thì tổ VAR mới vào cuộc và trọng tài chính đã ra để xem đi xem lại.

Tuy nhiên, những tình huống này theo luật, do trọng tài chính quyết định. Vì thế, ông ấy có thể thổi phạt đền hoặc không. Nhưng, chúng ta có thể phân tích tình huống này theo nhiều góc nhìn.

Đầu tiên, chúng ta phải xét ở vấn đề liên quan đến việc sử dụng tay. Rõ ràng, cầu thủ Australia đã không cố ý dùng tay để cản đường đi trái bóng, cho nên chúng ta có thể bỏ qua yếu tố này.

Tuy nhiên, nếu xét tiếp ở trường hợp khác trong luật FIFA thì có vẻ như tay của cầu thủ đã to ra một cách bất thường khi đỡ cú sút của Hồng Duy.

Dưới góc nhìn của tôi, ở tình huống này thì khả năng cao là trọng tài đã sai và ĐT Việt Nam đã mất oan một quả penalty. Tuy nhiên, trọng tài đã quyết định như vậy thì chúng ta phải chịu”, ông Dương Văn Hiền chia sẻ với giới truyền thông.

Sau trận đấu, trợ lý của HLV Park Hang Seo – ông Lê Huy Khoa đã không thể giấu nổi sự bực tức của mình về trọng tài Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim.

“Cảm xúc lúc này: Tự hào về lối chơi của đội, nhưng tiếc nuối tình huống và bực bội về trọng tài”, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo chia sẻ trên trang cá nhân.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button