Chuyên gia bóng đá hiến kế để bóng đá Việt Nam vào World Cup

Chuyên gia bóng đá Trần Duy Long cho rằng, những thành công trong thời gian gần đây chỉ mang tính bước đầu, VFF cần có những chiến lược mang tính dài hơi để nâng tầm bóng đá nước nhà.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chuyên gia bóng đá Trần Duy Long rất vui mừng về những gì mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua: “Trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều tín hiệu đáng mừng khi chúng ta có một lứa cầu thủ tài năng và liên tục gặt hái được những thành tích ngoài mong đợi như  HCB U23 châu Á, lọt vào tốp 8 đội mạnh nhất Asiad hay giành quyền vào tứ kết Asian Cup”. 

Thể thao - Chuyên gia bóng đá hiến kế để bóng đá Việt Nam vào World Cup
Chuyên gia bóng đá Trần Duy Long cho rằng VFF cần phải có những định hướng cũng như hoạch định rõ ràng trong thời gian tới để bóng đá Việt Nam có được những thành công mới.

Tuy nhiên, chuyên gia bóng đá Trần Duy Long cũng cho rằng đây chỉ là thành công bước đầu và VFF cần phải nghiêm túc vạch ra những phương hướng lâu dài để bóng đá nước nhà phát triển hơn nữa:”Theo quan điểm cá nhân thì tôi thấy rằng những thành tích trong thời gian qua chỉ là thành công bước đầu thôi. Nó là bước đệm hoàn hảo để bóng đá nước nhà thêm vững tin vào tương lai. Thế nhưng muốn có được thêm nhiều kỳ tích mới thì Liên đoàn Bóng đá Việt Nam(VFF) cần phải có những chiến lược cùng những hoạch định  rõ ràng, dài hơi để hướng tới những thành công mới”.

Nhận định về tương lai của bóng đá Việt Nam, ông Long cho rằng VFF cần phải có tầm nhìn xa và đầu tư cho mọi cấp độ, đặc biệt là bóng đá học đường và bóng đá phong trào: “Về lâu dài thì bóng đá học đường và bóng đá phong trào rất là quan trọng bởi đây là nơi chúng ta có thể tìm ra được những mầm non có tố chất để đào tạo. Những Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh đều đã trưởng thành từ những giải bóng đá nhi đồng vậy nên,  VFF có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc định hướng cũng như hoạch định ra những chiến lược cho từng cấp độ của hệ thống thi đấu bởi nó sẽ kế thừa nhau từ các giải nhi đồng trở lên”.

“Bên cạnh đó, theo tôi nếu chúng ta muốn hướng tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai như World Cup thì VFF cần phải vạch ra những chiến lược ngắn hạn cũng như dài hạn trong việc đào tạo, phát triển những lớp kế cận có đủ trình độ cũng như thể hình cho bóng đá Việt Nam cũng như tạo thêm nhiều dịp để các tuyển thủ được thi đấu với những đội bóng trên thế giới. Tôi có xem trận đấu giao hữu giữa U22 Việt Nam và CLB của Hàn Quốc thì thấy rằng khoảng cách giữa U22 và các cầu thủ trẻ hiện đang thi đấu ở ĐTQG còn một khoảng cách rất xa. Chính vì vậy, VFF cần phải có thêm những giải đấu, sân chơi cho lứa trẻ để các em có được cơ hội cọ xát, học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm”, chuyên gia bóng đá Trần Duy Long nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo trẻ.

“Ngoài ra, theo tôi, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ trong thời gian qua nhưng theo tôi từng đó vẫn là chưa đủ. Theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng VFF cần phải có những quy chế rõ ràng hơn về số lượng các câu lạc bộ và chất lượng của các giải đấu từ hạng nhì, hạng nhất cho đến V.League để có thêm những đội bóng mới, tạo ra sự cạnh tranh quyết liệt để nâng cao chất lượng ở mọi giải đấu. Trên thực tế, rất nhiều cầu thủ thi đấu ở giải hạng nhất cũng được phát hiện ra tài năng và thi đấu rất hay khi được triệu tập lên các cấp độ đội tuyển”, chuyên gia Trần Duy Long cho biết thêm.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button