Chuyên gia cảnh báo tuyển Việt Nam khó “có cửa” vào vòng 1/8 Asian Cup 2019

Theo chuyên gia bóng đá Trần Duy Long, tuyển Việt Nam sẽ không dễ dàng đánh bại được Yemen trong trận đấu cuối bảng D, do đó cơ hội cạnh tranh vào vòng 1/8 vẫn là khó khăn.

Hai trận thua liên tiếp trước Iraq và Iran khiến thầy trò HLV Park Hang-seo chưa có điểm nào sau hai trận, tấm vé vào vòng 1/8 Asian cup 2019 trở nên khó khăn khi tuyển Việt Nam đang xếp 5/6 đội ở vị trí thứ 3 có thành tích cao nhất sau 2 lượt trận.

Để có cơ hội xét một xuất đi tiếp, tuyển Việt Nam bắt buộc phải có một chiến thắng trước Yemen trong lượt trận cuối vào lúc 23h ngày 16/1 tới. Tuy nhiên chuyên gia bóng đá Trần Duy Long, tuyển Việt Nam cũng sẽ không dễ dàng giành chiến thắng trước đối thủ cuối bảng này.

“Nếu nhìn vào kết quả của Yemen qua 2 trận đấu sẽ thấy họ thua rất đậm với 7 bàn, trong đó 5 bàn trước Iran và 2 bàn trước Iraq và thậm chí không có bàn gỡ. Trong khi tuyển Việt Nam thua tổng 5 bàn và có 2 bàn gỡ với cùng 2 đối thủ kể trên.

Nếu chỉ nhìn vào con số trên sẽ thấy chúng ta có phần mạnh hơn Yemen trong trận đấu sắp tới. Nhưng theo tôi không phải”, ông Long thẳng thắn.

Thể thao - Chuyên gia cảnh báo tuyển Việt Nam khó 'có cửa' vào vòng 1/8 Asian Cup 2019
Ông Trần Duy Long cho rằng, tuyển Việt Nam tuyệt đối không được đánh giá thấp đối thủ.

Ông tiếp tục phân tích: “Tuyển Yemen thua đậm trước hai đối thủ mạnh là do chiến thuật chơi bóng của họ, họ sẵn sàng chơi sòng phẳng với đối thủ trên cơ là sai lầm và cuối cùng dẫn đến việc thua nhiều bàn như vậy.

Nhưng gặp tuyển Việt Nam chúng ta không mạnh như Iraq hay Iran, sức ép mà ta tạo nên trước Yemen vì thế cũng không thể lớn để khiến họ loay hoay như 2 trận thua đậm trước.

Về nhân tố con người họ không hề thua kém tuyển Việt Nam. Như tôi đã nói, họ thua đậm hơn chúng ta bởi chiến thuật chơi bóng của họ”.

Cũng theo vị chuyên gia, trong trận đấu cuối tuyển Việt Nam vẫn nên giữ lối đá sở trường là phòng ngự phản công. “Trong trận đấu quyết định các đội nên giữ đúng lối đá sở trường của mình. Đội tuyển Việt Nam tuyệt đối không được chủ quan khi thấy Yemen thua đậm mà ta chuyển sáng tấn công đồn dập. Các cầu thủ của Việt Nam may mắn không có ai trấn thương, nhưng vấn đề thể lực vẫn là điều đáng lo ngại, để tạo cuộc đua gay cấn trong 90 phút chúng ta rất cần hồi phục 100% thể lực”.

Thể thao - Chuyên gia cảnh báo tuyển Việt Nam khó 'có cửa' vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 (Hình 2).
Tuyển Việt Nam buộc phải thắng trong trận đấu với Yemen để có cơ hội đi tiếp.

“Khi tiếp đối thủ vừa tầm hơn họ cũng sẽ thể hiện bộ mặt khác. Do đó trận đấu cuối cùng sẽ rất khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo, tôi dự đoán cơ hội chiến thắng chia đều cho hai đội”, ông Long nhận định.

Cũng nhận định về trận đấu của tuyển Việt Nam sắp tới, HLV Lê Thụy Hải cho rằng: “Tuyển Yemen thua ta về kỹ thuật và chiến thuật. Cầu thủ của họ cũng không vượt trội về thể lực so với 2 đối thủ Iran và Iraq. Yemen cũng không có gì để mất trong trận đấu cuối nên họ sẽ đá tích cực, tấn công nhiều từ đó sẽ tạo cơ hội chúng ta.

Tôi cho rằng chúng ta có thể thắng Yemen nhưng có đi tiếp được vào vòng 1/8 được hay không thì còn phụ thuộc vào kết quả các bảng đấu khác. Điều tôi lo ngại nhất chỉ là vấn đề thể lực. Liệu các cầu thủ có kịp hồi phục sức cho trận quyết đấu này không”.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button