Chuyển mạng giữ nguyên số: Mức phí tối đa chỉ 60.000 đồng

Người dùng sẽ chỉ phải bỏ ra 60.000 đồng để sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số di động, đây được cho là một xu thế phổ biến của thị trường viễn thông di động phát triển.

Theo báo Lao Động, MobiFone, Viettel đã chốt phương án cước là 60.000 đồng khi người dùng chuyển mạng giữ nguyên số. Còn VinaPhone dù tới ngày hôm nay 15/11 mới công bố mức cước chuyển mạng, nhưng dự kiến cũng không vượt quá 60.000 đồng.

Chuyển mạng giữ nguyên số là cước chuyển mạng, dịch vụ này được coi là dịch vụ cộng thêm, dịch vụ gia tăng nên mức cước chuyển mạng sẽ do các doanh nghiệp chủ động ban hành.

Trong quá trình triển khai, bộ TT&TT đã nhiều lần họp với các nhà mạng và mức cước mà Bộ định hướng cho các nhà mạng tối đa là 60.000 đồng một lần chuyển.

Mức cước này bao gồm tất cả các khoản phí chuyển đổi và SIM chuyển sang nhà mạng mới, người sử dụng không phải trả thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác. Đây là định hướng của Bộ và các nhà mạng sẽ ban hành giá cước cụ thể trong thời gian tới.

Theo thông tin từ cục Viễn thông, kế hoạch triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số sẽ được cung cấp trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, các nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ triển khai cho các thuê bao trả sau từ ngày 16/11/2018; Từ ngày 1/1/2019, Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnammobile sẽ đồng loạt cung cấp dịch vụ chuyển mạng cho cả thuê bao di động trả trước và trả sau.

Theo báo Dân Trí, tại buổi họp báo công bố triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, Thứ trưởng bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho hay bộ TT&TT tin tưởng dịch vụ chuyển mạng sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho các thuê bao di động, doanh nghiệp viễn thông và sự phát triển của thị trường di động.

Thủ thuật - Tiện ích - Chuyển mạng giữ nguyên số: Mức phí tối đa chỉ 60.000 đồng
Kế hoạch triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số sẽ được cung cấp trên phạm vi toàn quốc. Ảnh minh hoạ báo Người Lao Động 

Về thời gian gián đoạn của thuê bao khi tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, bộ TT&TT cho hay thời gian gián đoạn tối đa sẽ không quá 1 tiếng. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian chuyển mạng giữa các nhà mạng chỉ mất một vài phút.

Dịch vụ chuyển mạng được triển khai lần đầu tiên vào năm 1997 tại Singapore. Đến nay dịch vụ này đã có mặt tại hơn 110 quốc gia trên thế giới, và trở thành một xu thế phổ biến của thị trường viễn thông di động phát triển. Việt Nam là nước thứ 4 trong Đông Nam Á triển khai chuyển mạng giữ nguyên số sau Singapore, Thái Lan, Malaysia.

VOV cho hay dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số được triển khai sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thị trường viễn thông, doanh nghiệp viễn thông, thuê bao di động và đáp ứng mục tiêu quản lý của cơ quan quản lý nhà nước.

Đối với thuê bao di động, có khả năng lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu trong khi vẫn giữ được số điện thoại. Đối với doanh nghiệp viễn thông, đây sẽ là động lực tăng cường năng lực cạnh tranh bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đối với thị trường viễn thông, việc tạo dựng môi trường cạnh tranh tương tự như nhiều nước trên thế giới sẽ giúp các doanh nghiệp di động có kinh nghiệm để phát triển kinh doanh ra quốc tế, tạo xu hướng cá thể hóa số điện thoại qua đó góp phần thúc đẩy phát triển các dịch vụ ứng dụng viễn thông, giá trị gia tăng.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button