‘Chuyện tình khắc khẩu’ của cặp đôi gần 90 tuổi vẫn đòi ly dị

Kể về chuyện tình yêu và cuộc hôn nhân của mình trong chương trình Tình trăm năm tập 67, ông Chu Văn Muồi (86 tuổi) và bà Trương Mỹ Hoa (84 tuổi) khiến MC Quyền Linh, Ngọc Lan và nhiều người xem truyền hình cười không ngớt.

Hai ông bà hiện sống tại Quận 1, TP.HCM và đã có 68 năm bên nhau.

Ông Chu Văn Muồi (86 tuổi) và bà Trương Mỹ Hoa (84 tuổi)

Nói về duyên gặp gỡ, bà Mỹ Hoa kể rõ từng chi tiết. Khi ấy, bà mới 16 tuổi, còn ông 18 tuổi. Cả hai cùng đi lễ hội và nhìn thấy nhau. Lúc về, bà đi một chiếc xe đạp, ông cũng đi một chiếc xe đạp. Thấy ông đẹp trai bà “ngoắc một cái”, không ngờ ông theo và “theo tới giờ luôn”.

“Ổng theo đuổi tôi quá, bà má mới thấy thương, bảo đồng ý ở rể thì bà gả tôi. Ổng chịu mà tôi đâu có thương ổng nên tôi bỏ nhà đi. Bà má nói tôi mà bỏ nhà đi là má chết trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn đi. Lúc đó tôi mới 16 tuổi nên còn ham chơi”, bà Hoa nhớ lại.

Sự từ chối của bà Hoa khiến ông Muồi tổn thương không ít. Nhưng vì quá yêu bà nên ông rời đơn vị mà mình đang đi lính để tìm bà khắp nơi, kết quả ông bị phạt tù mấy tháng ròng. Từ cột mốc này, bà mới thương nên mở lòng với ông hơn.

Tuy nhiên, bà vẫn nói với ông rằng, hai người không hợp tuổi, bà tuổi Dần còn ông tuổi Hợi. Bà còn ra điều kiện, ông phải ở nhà chăm con cho bà đi nhảy đầm và không bao giờ được đi chung.

Để lấy được bà, ông Muồi bằng lòng tất cả. Tám năm kể từ khi kết hôn, hai ông bà sinh liền 8 người con.

Chia sẻ về 68 năm chung sống, ông Muồi nhớ nhất vụ ghen tuông nảy lửa dẫn đến hành động sai lầm của mình.

Ông kể, “cuộc sống lúc đó đâu có sung sướng đâu mà bà đi học nhảy đầm, tôi theo dõi, phát hiện nên ghen liền. Lần đó tôi đánh bà một bạt tai thôi mà bay đôi bông tai luôn, nhưng sau này không bao giờ đánh nữa”.

Chính vì mâu thuẫn lần đó mà ông bị mẹ vợ đuổi ra ngoài ở suốt một năm liền. Sau này hòa thuận trở lại, ông dùng những hành động tình cảm, mùi mẫn, chiều chuộng bà hết mực để bù đắp.

Khi MC hỏi, có từng say nắng một người phụ nữ nào khác, ông khẳng định chưa từng say mê ai kể từ khi kết hôn. Thế nhưng, bà Hoa một mực phủ nhận. Bà còn khẳng định với MC Ngọc Lan, có thể kể tới sáng cũng không hết bóng hồng mà ông từng “mất ăn mất ngủ”.

Nghe vậy, ông Muồi vội “chữa cháy” bằng lời giải thích: “Khi tôi còn trẻ, đẹp trai thì thiếu gì người thương, nhưng mình không thể thương lại được vì còn trách nhiệm với con cái, gia đình, chỉ nghĩ tới vợ thôi”.

Bà Muồi vẫn không khoan nhượng, bà còn “tố” bạn đời: “Ổng đòi ly dị bà hoài, nói không hợp nhau, cãi nhau hoài. 70 tuổi vẫn đòi ly dị, năm ngoái cũng đòi nữa” khiến hai MC “dở khóc dở cười”.

Hai ông bà đã có 68 năm bên nhau.

Mâu thuẫn, giận hờn, khắc khẩu nhiều là vậy, nhưng đây lại chính là điều khiến ông bà “giữ lửa” hôn nhân tới gần 70 năm.

Trong video gửi tới ba mẹ, các con của ông bà tiết lộ: “Ngày xưa nhà mình không khá giả gì, má đi bán hàng rong, bán trà đá rồi phụ tùng xe đạp. Ba thì làm công nhân. Mỗi chiều ba đón má về bằng chiếc xe đạp. Sau giờ đi học về con với anh Sáu đi lãnh vé số bán, anh Năm, anh Ba đi làm công cho người ta, chị Tư thì đi dạy, thằng Út đi bán thuốc lá dạo.

Nhà mình khó khăn, khổ là vậy nhưng không bao giờ thiếu tiếng cười. Nhà người ta, ba mẹ cãi lộn thì con cái khóc um sùm, còn nhà mình thì tụi con hò hét, khuyến khích. Tụi con biết rằng, sau những trận cãi lộn đó là những nụ cười hạnh phúc của gia đình”.

Hạnh phúc luôn đến từ những điều bình dị nhất, dù có mâu thuẫn đến mấy ông bà vẫn “đồng cam cộng khổ” ăn đời ở kiếp, cùng vun vén cho gia đình nhỏ mà chưa một lần nghĩ đến chuyện rời xa nhau.

Theo VietnamNet

Back to top button