Chuyện về cánh tay bị đứt lìa của nữ sinh trong vụ xe khách rơi xuống vực ở đèo Hải Vân

Đến sáng 9/1, nữ sinh Ngô Thị Su S. đã hồi tỉnh và cánh tay bị đứt lìa được nối có nhiều dấu hiệu tích cực. Người thân của bệnh nhân cũng đã có mặt tại bệnh viện.

Nối thành công bước đầu

Ngày 9/1, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân Ngô Thị Su S. (21 tuổi), ngụ tỉnh Kiên Giang, người bị đứt lìa cánh tay trái trong vụ tai nạn xe khách lao xuống vực ở đèo Hải Vân đã hồi tỉnh và có nhận thức tốt.

Tin nhanh - Chuyện về cánh tay bị đứt lìa của nữ sinh trong vụ xe khách rơi xuống vực ở đèo Hải Vân
Hiện trường vụ tai nạn.

Bác sĩ Nhân kể, khoảng 14h ngày 8/1, khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 10 bệnh nhân trong vụ tai nạn do xe taxi chở đến. Lúc này, có 3 bệnh nhân bị nặng và S. là người bị nặng nhất vì cánh tay trái đứt lìa. Những người đi cùng khẳng định, không biết cánh tay trái của bệnh nhân ở đâu.

Qua sơ khám, các bác sĩ xác định, vết thương của S. gần như dập nát cả hệ thống cơ, mạch máu, thần kinh. Vùng đứt lìa đã tự cầm máu. Riêng mạch máu và cơ gần khu vực này bị tổn thương rất nhiều.

Ngay lúc này, phía bệnh viện liền liên hệ với Trung tâm cấp cứu 115 về việc tìm kiếm cánh tay của S..

Sau đó, phía Trung tâm cấp cứu 115 thông báo đã tìm được cánh tay này và chuyển nhanh trong thùng lạnh về bệnh viện. Phía bệnh viện, bác sĩ đưa S. vào phòng mổ ngay để làm vệ sinh vết thương. Và cuộc phẫu thuật nối cánh tay được thực hiện. Động mạch, hệ thống thần kinh được nối, cánh tay bắt đầu hồng trở lại.

Đến sáng 9/1, cánh tay của S. có nhiều dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, phía bệnh viện chưa dám khẳng định về khả năng hồi phục, khả năng sống của cánh tay. Bởi, điều này cần thời gian để đánh giá.

Mặc dù vậy, theo bác sĩ Nhân, việc sơ cứu, nối và cánh tay hồng trở lại đã được xem là thành công ban đầu.

Tâm sự của người nhặt cánh tay bị đứt lìa

Trong việc tìm kiếm cánh tay của nữ sinh S., Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Chính trị viên Phó đồn Biên phòng Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên – Huế, được xem là người có công lớn nhất.

Tin nhanh - Chuyện về cánh tay bị đứt lìa của nữ sinh trong vụ xe khách rơi xuống vực ở đèo Hải Vân (Hình 2).
Các bác sĩ đã nối thành công cánh tay bị đứt lìa của nữ sinh trong vụ tai nạn nghiêm trọng.

Vị Thiếu tá kể, sau khi nhận được thông tin tại khu vực đèo Hải Vân xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, lực lượng biên phòng liền đến hiện trường. Lúc này, các nạn nhân rất nhiều và được các chiến sĩ phân loại ngay tại chỗ. Đối với bệnh nhân nặng, được chuyển thẳng về bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bệnh nhân nhẹ được sơ cứu, hồi sức ngay tại chỗ.

Khi các nạn nhân được đưa lên đường, chuyển lên xe taxi đến bệnh viện thì lực lượng biên phòng nhận được thông tin, một nữ sinh bị đứt lìa cánh tay và bộ phận này đang ở hiện trường. Ngay lập tức, các chiến sĩ tung ra để tìm kiếm.

Riêng Thiếu tá Dũng, lùng sục ở nơi chiếc xe khách rơi mà không thấy. Lúc này, ông cảm thấy khá buồn và có chút thất vọng.

Sau đó, ông leo lên đường Quốc lộ 1 và tình cờ nhìn thấy cánh tay. Lúc này, cánh tay vẫn còn đeo chiếc đồng hồ. Ông khá xúc động, nhưng vẫn kìm nén cảm xúc nhặt cánh tay và nhờ mọi người tìm nước đá để ướp lạnh, đưa lên xe, chuyển về bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Đến sáng 9/1, người thân của S. từ quê nhà, tỉnh Kiên Giang đã đến bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Cha của S. cho biết, không thể tỉnh táo khi nhận được thông tin con gái bị tai nạn, thương tích nghiêm trọng trong khi đi thực tế. Sau đó, ông và chị gái của S. liền thu xếp, lên ô tô từ quê lên TP HCM rồi chuyển ra TP Đà Nẵng. Ông hy vọng, sức khỏe của con gái, đặc biệt là cánh tay bị đứt lìa sẽ ổn định trở lại.

Theo báo cáo nhanh của Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, khoảng 12h30 ngày 8/1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, tài xế Trương Anh Minh điều khiển xe ô tô BKS: 51B – 229.30 đi theo hướng Đà Nẵng – Huế. Khi đến vị trí trên, xe rơi xuống vực khoảng 30m. Trên xe chở theo 21 người là sinh viên trường cao đẳng Kiên Giang. Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button