Clip: Xe máy bốc đầu chồm về phía trước như hổ vồ, tài xế gặp tai họa

Tài xế không đội mũ bảo hiểm tăng ga khiến chiếc xe máy nhấc bổng bánh trước lên cao rồi chồm như hổ vồ trúng xe đang dừng phía trước.

Đoạn clip được thành viên một nhóm facebook Otofun chia sẻ cho thấy, sau va chạm với thùng hàng xe máy phía trước, tài xế xe máy mất lái ngã nhào xuống đất.

Bình luận về đoạn clip, thành viên nhóm Otofun cho rằng, lái xe máy và cả lái ô tô gắn camera hành trình đều gặp may mắn vì tránh được va chạm có thể dẫn tới tai nạn nghiêm trọng.

Theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng với không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển, ngồi trên xe máy tham gia giao thông trên đường bộ.

Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh.

Theo danviet.vn

Back to top button