Cổ động viên châu Á tin tưởng tuyển Việt Nam làm nên chuyện trước Australia

40% cổ động viên châu Á tin tưởng Việt Nam sẽ đánh bại Australia tại Mỹ Đình.

Đó là kết quả của cuộc khảo sát do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thực hiện. Theo đó, tính đến tối 6/9, số người đặt vào cửa đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng lên đến 40%, trong khi 50% tin rằng Australia sẽ thắng tại Mỹ Đình, chỉ 10% bình chọn trận đấu khép lại với kết quả hòa.


Cổ động viên châu Á đặt niềm tin vào Quang Hải và các đồng đội trong trận gặp Australia.

Kết quả cuộc bình chọn khá bất ngờ bởi Australia được đánh giá có trình độ vượt trội so với tuyển Việt Nam.

Nếu như đội bóng xứ chuột túi đã dự 4 kỳ World Cup liên tiếp thì các ‘Chiến binh Sao vàng’ mới lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á.

Lượt trận ra quân, Australia thắng Trung Quốc 3-0, trong khi đoàn quân của chiến lược gia Park Hang-seo thua ngược 1-3 trước đối thủ Saudi Arabia.

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam, trang chủ AFC viết: “Trận thua Saudi Arabia không phản ánh đúng thực tế trên sân. Đội bóng đội tuyển Việt Nam vượt lên dẫn trước ngay phút thứ 3 nhờ pha lập công của Nguyễn Quang Hải”.

“Sau đó, các cầu thủ Việt Nam phòng ngự rất kiên cường và họ chỉ chịu thua sau khi Đỗ Duy Mạnh nhận thẻ đỏ, kèm theo đó là quả 11m. Chơi với 10 người, tuyển Việt Nam không thể cầm chân được đối phương”.

Trang chủ của AFC nhận định trận đấu tối 7/9 sẽ có ý nghĩa rất lớn với đội tuyển Việt Nam. “Nếu thua, đội chủ nhà Việt Nam sẽ bị Australia bỏ xa 6 điểm sau hai lượt trận của vòng loại cuối cùng”.

AFC đánh giá Australia mạnh hơn Việt Nam và sân nhà cũng không mang lại nhiều lợi thế bởi không khán giả.

“Với việc đội chủ nhà Việt Nam phải đá trên sân không có khán giả do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đoàn quân của Arnold đã nhìn thấy cơ hội để giành chiến thắng thứ hai liên tiếp”, trang chủ AFC bình luận.

theo giaoducthoidai.vn

Back to top button