Cô gái “bắt” được trai đẹp khi hoạt động gây quỹ tình nguyện vì Quảng Bình.

Mới đây trên trang fanpage của Cộng đồng Tình nguyện vì Việt Nam (CĐ VVN) đăng tải những hình ảnh hết sức ấm áp và thú vị của các thành viên được chụp lại trong quá trình tham gia hoạt động gây quỹ để xây sửa lớp học cho các em nhỏ tại tỉnh Quảng Bình. Hoạt động đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các bạn sinh viên các trường đại học, người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cô gái “bắt” được trai đẹp khi hoạt động gây quỹ tình nguyện vì Quảng Bình.

 “Hành trình tri ân – mùa xuân biên giới lần thứ 8” là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Cộng đồng tình nguyện vì Việt Nam. Gần 10 năm qua, với sự gây dựng, đóng góp bởi những giảng viên và sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và trên cả nước cùng những tấm lòng hảo tâm từ khắp nơi gửi về, Cộng đồng đã tổ chức rất nhiều các hoạt động về với vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc. Trong đó có hành trình về nơi biên giới mỗi dịp đầu năm mới.

Sau gần 10 năm tổ chức thành công rực rỡ và tạo được những ý nghĩa thiết thực, “Hành trình tri ân – mùa xuân biên giới” đã quay lại với điểm đến là Trường tiểu học Bản Dộ, bản Ra Mai, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình. Điểm trường này có gần 100 học sinh với 7 thầy cô giáo cắm bản; nằm ở phía tây của tỉnh Quảng Bình, cách Hà Nội gần 500 km;  là vùng biên giới Việt Lào và khá gần cửa đồn biên phòng Cha Lo vừa lũ cuốn sập. BĐH hy vọng Chương trình sẽ phần nào giúp các em nhỏ nơi đây có được ngôi trường khang trang hơn để tiếp tục học tập và phát triển, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Hành trình tri ân – mùa xuân biên giới lần thứ 7. Ảnh: CĐ VVN

Đây là một tổ chức tình nguyện hoạt động phi lợi nhuận, là nơi tập trung những người có cùng chí hướng vì một Việt Nam thịnh vượng, trách nhiệm và nhân văn. Cộng đồng hướng tới các hoạt động ở biên giới, hải đảo để tri ân và sẻ chia với các gia đình thương binh, liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng; các chiến sĩ biên phòng; với các em nhỏ và đồng bào ở các vùng đặc biệt khó khăn…

Với mục tiêu kết nối thế hệ trẻ với những mảnh đất còn gặp nhiều khó khăn trên khắp cả nước, Cộng đồng tình nguyện vì Việt Nam đã thành công dẫn dắt các thế hệ sinh viên Hà Nội nói riêng riêng và các tỉnh thành khác nói chung đến với những cuộc hành trình đấy ý nghĩa. Gần mười năm qua, Cộng đồng đã trở về với rất nhiều vùng đất nơi biên giới như Con Cuông (Nghệ an), Quan Sơn (Thanh Hoá), Tìa Dình (Điện Biên), Sì Lở Lầu (Lai Châu), Hà Quảng (Cao Bằng)…

Cộng đồng luôn chú trọng việc tạo môi trường học tập thật tốt cho các em nhỏ vùng biên giới – hải đảo. Ảnh: CĐ VVN

Không chỉ là cầu nối giúp sinh viên đến gần với vùng biên giới của Tổ quốc hơn, Cộng đồng còn lan toả những yêu thương ấm áp tới đồng bào nơi biên giới còn khó khăn, chung tay với xã hội để nâng đỡ một thế hệ sinh viên tương lai vùng sâu vùng xa.

Hành trình tri ân – mùa xuân biên giới là dịp để sinh viên và các nhà hảo tâm có cơ hội mang lại cho các em vùng biên giới một môi trường học tập tốt hơn thông qua việc tu sửa trường học, làm phòng đọc sách, xây dựng một ngôi trường an toàn và tạo điều kiện để các em tiếp tục đến trường.

Hoạt động giao lưu với các chiến sĩ đồn biên phòng nơi biên giới. Ảnh: CĐ VVN

Bên cạnh mục tiêu nòng cốt giúp đỡ các em học sinh khó khăn được đến trường, Cộng đồng còn luôn quan tâm và hỗ trợ các đối tượng chính sách trên địa bàn cũng như các hoạt động giao lưu văn hoá với người dân địa phương và các chiến sĩ biên phòng.

“Mùa xuân” mà Cộng đồng tình nguyện vì Việt Nam mang đến vùng biên giới suốt gần 10 năm qua sẽ luôn là nguồn động lực để thế hệ trẻ Việt Nam tiếp bước, vì đất nước Việt Nam ngày một tốt đẹp và phát triển hơn.

Mời quý độc giả xem thông tin chi tiết về cộng đồng và chương trình tình nguyện tại:

https://www.facebook.com/congdongtinhnguyenvivietnam

Tổng hợp : Dương Nhung

Back to top button