Cô gái bị sàm sỡ, hành hung dã man ở Linh Đàm: Cứ 2 tiếng lại lên cơn co giật

Thông tin từ Luật sư nhận trợ giúp pháp lý miễn phí cho nạn nhân Hồ Thị Bích N., sáng nay (21/1), do bị chấn động não, thường xuyên lên cơn co giật nên gia đình lại đưa N. nhập viện.

Liên quan đến vụ việc cô gái Hồ Thị Bích N. (22 tuổi, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị nhóm côn đồ hành hung trong đêm tại tòa nhà HH2C (KĐT Linh Đàm, quận Hoàng Mai), sáng nay (21/1), trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho biết đã nhận trợ giúp pháp lý miễn phí cho nạn nhân.

Qua trao đổi, Luật sư Thơm cho biết, chiều ngày 19/01, luật sư đã có buổi làm việc với gia đình bị hại trong vụ việc cố ý gây thương tích. Xét hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố làm nghề xe ôm, từng tham gia chiến tranh biên giới nên luật sư Thơm đã nhận hỗ trợ pháp lý và bảo vệ quyền lợi miễn phí cho người bị hại.

An ninh - Hình sự - Cô gái bị sàm sỡ, hành hung dã man ở Linh Đàm: Cứ 2 tiếng lại lên cơn co giật
Luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn Luật sư TP. Hà Nội) đã nhận trợ giúp pháp lý miễn phí cho nạn nhân Hồ Thị Bích N.

Theo thông tin từ luật sư Thơm, chiều 19/01, N. đã được về nhà điều trị thương tích nhưng sức khỏe còn rất yếu,. N. thường xuyên bị hoảng loạn về tâm lý do bị các đối tượng đánh và đập đầu vào tường. Cứ khoảng 2 đến 3 tiếng, N. lại lên cơn co giật, thở hổn hển. Có lần, khi luật sư đang làm việc với gia đình thì N. lên cơn co giật, khó thở và gia đình phải tự sơ cứu. 

Khi được hỏi về việc bị hành hung như thế nào, N. thường xuyên nhắc đi nhắc lại nhiều lần việc ngửi thấy có mùi rượu của nhóm côn đồ khi tiến lại gần. Sáng nay, gia đình lại đưa N. nhập viện trở lại tại khoa Thần kinh của Bệnh viện Bạch Mai.

Qua đó, Luật sư Thơm cho rằng nhóm thanh niên thể hiện hành vi côn đồ, không những xúc phạm nhân phẩm phụ nữ, mà còn hành hung, đánh đập dã man, gây thương tích cho nạn nhân. Hành vi này có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Sau khi có giấy giám định thương tích của nạn nhân, gia đình hoàn toàn có thể khởi kiện theo tiến trình pháp lý. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích của cơ quan chuyên môn trong tố tụng hình sự sẽ tương ứng với mức hình phạt và định khung tăng nặng theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự.

An ninh - Hình sự - Cô gái bị sàm sỡ, hành hung dã man ở Linh Đàm: Cứ 2 tiếng lại lên cơn co giật (Hình 2).
Nạn nhân Hồ Thị Bích N. đang được điều trị tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

“Trường hợp tỷ lệ thương tích của N. dưới 11% thì vẫn có thể khởi tố các đối tượng theo điểm I, khoản 1 Điều 134 BLHS. Trong trường hợp những người này đã đi khỏi địa phương, nếu cơ quan chức năng quyết định thụ lý sự việc sau khi có đơn khởi kiện từ gia đình, công an sẽ khởi tố vụ án và phát lệnh truy nã các đối tượng”, luật sư Thơm cho hay.

Trước đó, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết cơ quan điều tra đã xác định được những người có liên quan trong vụ hành hung nữ nhân viên thu ngân cửa hàng thời trang bất tỉnh. Theo đó, nhóm thanh niên này được xác định không có thù hằn, mâu thuẫn gì trước đó với nạn nhân. Hiện các đối tượng đã đi khỏi địa phương.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ!

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button