Cô gái đổi đời nhờ tờ 5 đô la Mỹ

“Chú chó của tôi đã sủa liên tục nên tôi đứng dậy và làm rớt quyển sách. Có một tờ 5 đô la cũng rơi xuống, dĩ nhiên tôi biết chắc nó không phải của mình” – Ashley.

Cô gái không ngờ rằng cuộc sống của mình lại thay đổi đáng ngạc nhiên vì tờ 5 USD Mỹ.

Ashley Jost là một cô gái 27 tuổi sống ở bang Missouri (Mỹ). Vào một ngày chủ nhật cuối tháng 4, cô đến cửa hàng và mua về một quyển sách dành cho phái nữ.

Ashley nhớ lại: “Chú chó của tôi đã sủa liên tục nên tôi đứng dậy và làm rớt quyển sách. Có một tờ 5 đô la cũng rơi xuống, dĩ nhiên tôi biết chắc nó không phải của mình”.

Cộng đồng mạng - Cô gái đổi đời nhờ tờ 5 đô la Mỹ

Không phải là một tờ tiền có giá trị lớn, song điều khiến Ashley thay đổi đó là khi cô đọc được những dòng chữ trên mảnh giấy nhỏ màu hồng. Trên đó có ghi:

“Gửi đến bất kì ai đã mua quyển sách này.

Tôi đang có một ngày thật tồi tệ. Nhưng tôi nghĩ rằng mình sẽ làm ai đó cảm thấy khá hơn bằng điều bất ngờ nho nhỏ. Bạn hãy dùng 5 USD này để mua cho mình một ly cà phê, một chiếc bánh donut hay mặt nạ dưỡng da nhé. Hãy tự chăm sóc bản thân trong ngày hôm nay. Luôn nhớ rằng bạn được yêu thương, bạn thật tuyệt vời và mạnh mẽ biết bao.

Lisa”.

Ashley bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng Lisa phải là một cô gái đặc biệt lắm mới có thể dành nguồn năng lượng còn lại của mình để giúp một ai đó phấn chấn lên, trong khi bản thân cô ấy mới là người đang đối diện với khó khăn. Nếu là tôi, mỗi lần chán chường thì chỉ muốn mặc pyjama lười biếng và ăn kem mà thôi”.

Lisa quả là một cô gái đặc biệt. Không giống bất cứ ai, Lisa muốn mang niềm vui đến cho mọi người bằng một cách thật đặc biệt.

Bằng cách đó, Lisa chắc rằng người nhận tờ 5 USD và lời nhắn gửi có thể phần nào đồng cảm với cô.

Cảm động trước sự chân thành của cô gái xa lạ, Ashley Jost đã chụp ảnh và kể lại toàn bộ câu chuyện lên mạng xã hội.

Về tờ 5 USD, Ashley đã có cách xử lý không kém phần bất ngờ. Ashley nói: “Thay vì chỉ sử dụng nó một lần và cảm nhận niềm vui thoáng qua, tôi quyết định sẽ dành dụm nhiều tờ 5 USD và dùng nó để lan tỏa tình yêu thương”.

Cộng đồng mạng - Cô gái đổi đời nhờ tờ 5 đô la Mỹ (Hình 2).

Tờ 5 USD ma thuật có sức lan toả tình yêu thương.

Và Ashley đã làm như vậy!

Cô đã mua một tấm thiệp cho người bạn gặp chuyện buồn, mua 1 ly nước cho người xếp hàng phía sau mình trong quán cà phê và đặt những tờ 5 USD khác trong những quyển sách ở thư viện trường đại học nơi mình đang làm việc.

Trong mỗi tờ giấy nhắn, Ashley đều mượn lại lời của Lisa: “Hãy nhớ rằng bạn được yêu thương, bạn tuyệt vời và thật là mạnh mẽ”.

Như một hiệu ứng bất ngờ, một bà mẹ sau khi đọc được bài chia sẻ của Ashley nói rằng mình sẽ cố vui vẻ lên và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, bởi vì con gái 19 tuổi của bà đã không còn nữa bởi một tai nạn ô tô cách đây vài tháng trước.

Ashley nhận được rất nhiều tin nhắn chia sẻ như thế này và đã nhiều lần không cầm được nước mắt.

Bằng tờ 5 USD và vài dòng nhắn gửi, một cô gái đã vô tình lan tỏa lòng tốt đến hàng ngàn người khiến cộng đồng mạng xúc động.

Cộng đồng mạng - Cô gái đổi đời nhờ tờ 5 đô la Mỹ (Hình 3).
Lòng tốt ở khắp nơi, hiện diện trong những con người dung dị nhất, ở mọi hoàn cảnh, vùng miền. Và lòng tốt có khả năng lan tỏa mạnh mẽ, ngay lập tức, vô điều kiện…

Khi câu chuyện được biết đến rộng rãi và ngày một lan toả, cô gái Lisa đã gửi đến một lá thư để dành lời cảm ơn ngược lại cho Ashley – người đã nhận tờ 5 USD và sử dụng nó một cách tuyệt vời.

Con người ta được sinh ra, được sống trên đời đã là một hạnh phúc lớn lao, nhưng có lẽ được sống trong lòng của những người khác còn là hạnh phúc lớn lao hơn nữa.

Người cho đi yêu thương được nhận một cảm giác ngọt ngào, êm dịu và bình yên. Và hầu như là họ cũng sẽ nhận lại được tình thương từ người mình vừa trao tặng. Người được nhận yêu thương thì có thể nhận được rất nhiều.

Minh Anh (Theo BBC, CNN)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button