Cô gái được phẫu thuật não nhưng vẫn tỉnh táo, livestream nói chuyện trên Facebook

Hàng ngàn người theo dõi ca phẫu thuật não Jenna Schardt ở Texas trong lúc cô vẫn tỉnh táo được phát trực tiếp trên Facebook.

Theo Fox News, Jenna Schardt, 25 tuổi, đã trải qua ca phẫu thuật não tại Trung tâm y tế Methodist Dallas, Texas để loại bỏ một cục máu tụ đã làm ảnh hưởng đến khả năng nói và có thể gây co giật.

Sức khỏe - Cô gái được phẫu thuật não nhưng vẫn tỉnh táo, livestream nói chuyện trên Facebook
Ca phẫu thuật não cho cô gái 25 tuổi ở Texas được livestream Facebook.

Quá trình phát trực tiếp trên mạng xã hội được một phát ngôn viên của bệnh viện cùng với trưởng khoa phẫu thuật thần kinh, bác sĩ Nimesh Patel tường thuật. Theo bác sĩ Nimesh, khi bệnh viện đề cập việc sẽ phát trực tiếp ca phẫu thuật này, cô ấy tỏ ra vô cùng háo hức.

Ca phẫu thuật diễn ra, Schardt được đặt thuốc mê để bác sĩ cắt hộp sọ của cô. Sau khi đến não, các bác sĩ đã đánh thức cô.

Theo bác sĩ, giữ cho bệnh nhân luôn tỉnh táo khi đang mổ não là cách giúp các chuyên gia phẫu thuật kiểm tra chức năng não ở khu vực có cục máu tụ mà họ sắp loại bỏ, tránh ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của bệnh nhân sau này.

Sức khỏe - Cô gái được phẫu thuật não nhưng vẫn tỉnh táo, livestream nói chuyện trên Facebook (Hình 2).
Schardt sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Ngoài ra, khi xử trí khối máu tụ, việc loại bỏ nó chừng một milimet sang trái hoặc phải cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng nói hoặc các khả năng khác. Vì vậy một nhân viên y tế cho Jenna nhìn vào một bảng hiển thị và bảo cô xác định số lượng, màu sắc và động vật khác nhau nhằm giúp cô duy trì chức năng não trong suốt ca mổ.

“Tôi đã rất ấn tượng với cách cô ấy thực hiện quá trình này. Schardt sẽ xuất viện trong vài ngày tới”, bác sĩ chia sẻ với The Guardian.

Video phát trực tiếp ca phẫu thuật của Schardt thu hút hơn 79.000 lượt xem, 1.700 bình luận và hơn 1.000 lượt chia sẻ. Đại diện bệnh viện cho biết họ không quay cận cảnh quá trình mổ não ở phía sau mà chỉ cho thấy hình ảnh cô còn tỉnh táo. Các thao tác và hình ảnh trong ca phẫu thuật được che lại bằng một tấm màn màu xanh. Theo bệnh viện, việc phát cận cảnh quá trình phẫu thuật với các chi tiết có quá nhiều máu có thể sẽ vi phạm quy tắc.

Phong Linh

Theo: nguoiduatin.vn

link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/co-gai-duoc-phau-thuat-nao-nhung-van-tinh-tao-livestream-noi-chuyen-tren-facebook-a454675.html

Thẻ
Back to top button