Cô gái nhập viện với vùng mông lổn nhổn hàng trăm u cục sau khi tiêm mỡ nhân tạo tại spa

Sau 2 tháng tiêm mỡ nhân tạo tại spa, cô gái trẻ thấy xuất hiện các cục lổn nhổn ở mông, sưng đau rồi vỡ ra và chảy nước. Phải mất hơn 6 tháng điều trị tại Bệnh viện Việt Đức tình hình của bệnh nhân mới đi vào ổn định.

Nghe theo lời quảng cáo đi nâng mông không đau, cô gái 25 tuổi đã đồng ý tiêm mỡ nhân tạo ngay tại spa. Sau 2 tháng làm đẹp, vòng 3 của bệnh nhân xuất hiện các cục lổn nhổn, sưng đau rồi vỡ ra và chảy nước. Bệnh nhân đã tới phòng khám tư để hút mỡ nhân tạo ra nhưng tình hình càng trở nên trầm trọng. Cuối cùng, không chịu đựng được những cơn đau ngày càng nhiều, cô gái đã tìm đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị.

Thông tin trên Lao Động, PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, thiếu máu nhẹ, vùng mông bị viêm, sưng nề nhiều, xen kẽ các vết thủng, loét, chảy mủ ra ngoài.

Sức khỏe - Cô gái nhập viện với vùng mông lổn nhổn hàng trăm u cục sau khi tiêm mỡ nhân tạo tại spa

Hình ảnh trên phim chụp cộng hưởng từ của cô gái 25 tuổi.

Qua kết quả chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ phát hiện hàng trăm khối u siliconoma cùng hiện tượng viêm lan tỏa trong lớp da cơ mông và thâm nhiễm đến gần hậu môn. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị nhiểm 1 loại vi khuẩn đa kháng thuốc, kháng hầu hết các loại kháng sinh thông thường, Dân Trí thông tin thêm.

Sức khỏe - Cô gái nhập viện với vùng mông lổn nhổn hàng trăm u cục sau khi tiêm mỡ nhân tạo tại spa (Hình 2).

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Sau khi tiến hành hội chẩn các bác sĩ quyết định thực hiện đại phẫu cắt bỏ hết tổ chức hoại tử da và cơ mông có sử dụng siêu âm trong mổ để loại bỏ tối đa các khối u siliconoma, phối hợp sử dụng đa kháng sinh trị liệu liều cao. Đồng thời người bệnh được theo dõi sát chức năng gan vì thuốc rất độc.

Mất hơn 6 tháng điều trị tình hình sức khỏe của nữ bệnh nhân được cải thiện đáng kể và đi vào ổn định, hiện tượng viêm sưng giảm dần và vết mổ đầy dần lên, không còn xuất hiện tình trạng chảy nước, mủ.

Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, việc tiêm silicone lỏng để cải thiện vòng 3 đã bị cấm trên toàn thế giới. Song nhiều người thiếu hiểu biết, ham rẻ vẫn để bị lừa tiêm các chất làm đầy không an toàn gây ra các biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Nếu có nhu cầu chị em cần tìm hiểu thông tin chính xác, đầy đủ và tìm đến các cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ giấy phép, chứng chỉ hành nghề… để chọn cho mình phương pháp nâng mông an toàn, phù hợp.

Minh Hoa (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/co-gai-nhap-vien-voi-vung-mong-lon-nhon-hang-tram-u-cuc-sau-khi-tiem-mo-nhan-tao-tai-spa-a486182.html

Back to top button