Cô gái trẻ bị khủng bố bằng ảnh nhạy cảm vì đăng clip “Tịnh thất Bồng Lai” bị đập phá

Công an huyện Đức Hòa (Long An) cho biết đang làm rõ đơn tố cáo của cô gái về việc bị cư dân mạng khủng bố, gán ghép hình ảnh nhạy cảm sau khi đăng clip “Tịnh thất Bồng Lai” bị đập phá.

Thông tin trên báo Giao Thông, ngày 29/10, Công an huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, đang phối hợp với Công an xã Hòa Khánh Tây điều tra làm rõ nhóm người xông vào “Tịnh thất Bồng Lai” lục soát, cố ý gây thương tích khiến một người bị thương. Liên quan đến vụ việc trên, công an cũng làm rõ đơn tố cáo của cô gái về việc mình bị cư dân mạng gán ghép hình ảnh nhạy cảm, khủng bố.

Chị N. (SN 1995, ngụ huyện Đức Hoà, Long An) – người liên quan đến vụ việc cho biết, khoảng 19h ngày 24/10, chị thấy trên Facebook cá nhân của một người phát trực tiếp video ghi lại cảnh “Tịnh thất Bồng Lai” bị một nhóm người kéo đến đập phá, đánh người nên đã cùng 1 người cô đi xe máy đến xem tình hình dù nhà cách nơi xảy ra sự việc khoảng 5km.

Tới nơi, chị N. không còn thấy cảnh đập phá, đánh nhau như clip đăng tải. Thay vào đó, chị thấy rất nhiều người ở trong tịnh thất Bồng Lai và cả công an đang xử lý.

An ninh - Hình sự - Cô gái trẻ bị khủng bố bằng ảnh nhạy cảm vì đăng clip 'Tịnh thất Bồng Lai' bị đập phá
Cô gái trẻ bị ghép hình ảnh với người lạ, đăng tải lên mạng xã hội.

Chị N. thấy mọi người xúm lại xin clip một người phụ nữ đã quay lại toàn bộ sự việc cũng đến xin. Ngày 25/10, chị N. đăng clip này lên trang Facebook cá nhân với nội dung: “Tin được không, Tịnh thất Bồng lai…”. Vài giờ sau đó, chị N. bị dân mạng khủng bố.

Chị N. nói: “Mọi người đã hiểu nhầm ý của em, cho rằng em chính là cô gái bỏ nhà ra đi rồi còn đăng clip. Mặc cho em giải thích nhưng không ai tin, họ đổ xô vào bình luận, thoá mạ em bất hiếu, phỉ báng em bỏ nhà theo trai. Không những thế, họ còn ghép ảnh em với người đàn ông khác, ghép ảnh khoả thân khiến em rất hoảng loạn, bị gia đình, hàng xóm kì thị, xa lánh…”.

Chị N. phải khoá trang Facebook cá nhân, đồng thời nghỉ việc và không dám đi ra ngoài vì sợ mọi người chửi bới, gây thương tích. Sau sự việc, chị N. đã trình báo cho công an để điều tra những người có hành vi thoá mạ, xúc phạm mình trên mạng xã hội.

Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin trước đó, chiều 24/10, gần 50 đối tượng đã đi ô tô từ TP.HCM tìm đến “Tịnh thất Bồng Lai” (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) tìm tìm người con gái 22 tuổi của một cặp vợ chồng trong nhóm mà họ nghi ngờ đến đây sinh sống và tham gia tu hành.

Nhóm người này đã tấn công người trong tịnh thất. Đại diện tịnh thất Bồng Lai còn tiết lộ, trong lúc hỗn loạn giữa hai bên, khi nhóm người này rút đi thì các sư thầy phát hiện phòng thầy trụ trì bị mất hơn 300 triệu đồng.

Các cơ quan chức năng điểu tra làm rõ sự việc.

Mộc Miên (T/H)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button