Có gì trong mẫu xe mạnh nhất của Mercedes-AMG chuẩn bị trình làng?

Hiện tại GT Coupe 4 cửa dưới cấu hình 63S đang là mẫu xe thương mại mạnh nhất của Mercedes. Tuy nhiên vị trí này sẽ sớm thuộc về một chiếc xe khác có tên GT 73 với công suất trên 800 mã lực, sắp ra mắt vào năm 2020.

Thị trường xe - Có gì trong mẫu xe mạnh nhất của Mercedes-AMG chuẩn bị trình làng?

Mẫu xe Mercedes-AMG GT Coupe được phát hiện. Ảnh: AutoCar

Mercedes-AMG đang chuẩn bị ra mắt mẫu xe thương mại mạnh nhất từ trước tới nay, chiếc AMG GT Coupe 4 cửa phiên bản hybrid. Rất có thể tên gọi mới của mẫu xe này sẽ là GT 73, sau khi Mercedes-AMG đã đăng kí độc quyền thương hiệu trên. Công suất của xe có thể hơn 800 mã lực.

Thực tế, nhãn tên “73” vốn đã được hãng sử dụng từ rất lâu trong quá khứ cho một số chiếc xe đặc biệt như SL 73 siêu hiếm. Vào tháng 2/2018, hãng xe Đức cũng đã đăng ký cho các phiên bản hàng đầu là G-Class (G73) và S-Class (S73) thế hệ tiếp theo.

Quay trở lại với GT 73, chiếc xe này bị bắt gặp khi đang vận hành thử nghiệm bên ngoài cùng với những mẫu xe AMG khác.

Thị trường xe - Có gì trong mẫu xe mạnh nhất của Mercedes-AMG chuẩn bị trình làng? (Hình 2).

 Mẫu hybird mới của Mercedes có thể hoạt động bằng năng lượng điện. Ảnh: AutoCar

Xe có vẻ ngoài tương tự với những chiếc AMG GT Coupe 4 cửa khác, tuy nhiên sự khác biệt lại nằm dưới nắp capo. GT 73 chạy êm đến mức không gây ra bất kỳ tiếng ồn động cơ nào nên nó có thể chiếc hybrid này đang hoạt động bằng năng lượng điện.

Theo thông tin được tiết lộ, GT 73 chỉ cần 3 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h. Hệ thống hybrid tiên tiến sẽ cho phép chiếc xe hoạt động bằng năng lượng điện trong phạm vi khoảng 50km. Cuối cùng, rất có thể, đối thủ chính mà AMG GT 73 đang nhắm đến là chiếc Porsche Panamera TurboS E-Hybrid, vốn có công suất 680 mã lực và mức giá lên tới 186.200 USD (khoảng 4,33 tỷ đồng).

Thị trường xe - Có gì trong mẫu xe mạnh nhất của Mercedes-AMG chuẩn bị trình làng? (Hình 3).
Thị trường xe - Có gì trong mẫu xe mạnh nhất của Mercedes-AMG chuẩn bị trình làng? (Hình 4).
Thị trường xe - Có gì trong mẫu xe mạnh nhất của Mercedes-AMG chuẩn bị trình làng? (Hình 5).

THANH TÙNG

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button