Cô phụ trách đưa đón học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe: Hiền lành, chân chất, tính tình cẩn thận

Từ khi vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong hôm 6/8 tới nay, bà Nguyễn Bích Quy – cô giáo phụ trách đưa đón học sinh tới trường trên chuyên xe định mệnh chưa trở về nhà.

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 là bé L.H.L. (6 tuổi) tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường tiểu học Gateway xảy ra vào tối 6/8 khiến dư luận phẫn nộ, PV đã tìm về nhà bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở tổ 28 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy). Bà Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway nhưng đã để quên bé L. trên xe khiến học sinh này tử vong thương tâm.

Theo tìm hiểu của PV, bà Quy cùng chồng và 2 con sống trong căn nhà cấp 4 rộng khoảng 20m2. Được biết, căn nhà trên đang thuộc diện giải tỏa. Gia đình khó khăn, chồng bà Quy chạy xe ôm, con trai làm Grab còn con gái đang là sinh viên. Trước đây, bà Quy làm tạp vụ ở 1 chung cư, sau đó bà chuyển sang làm nhân viên monitor (nhân viên phụ trách đưa đón học sinh) cho trường Phổ thông liên cấp Gateway.

An ninh - Hình sự - Cô phụ trách đưa đón học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe: Hiền lành, chân chất, tính tình cẩn thận

Căn nhà bà Quy sinh sống.

Chia sẻ với PV, người thân bà Quy cho biết, từ đêm 6/8, bà Quy chưa trở về và vẫn đang làm việc với cơ quan chức năng. Cũng chia sẻ với nỗi đau của gia đình cháu bé, ngày 7/8, ông Nguyễn Quang H. (chồng bà Quy) đã cùng phía nhà trường về huyện Nga Sơn, Thanh Hoá viếng, gửi lời chia buồn tới gia đình cháu L..

An ninh - Hình sự - Cô phụ trách đưa đón học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe: Hiền lành, chân chất, tính tình cẩn thận

Trường Phổ thông liên cấp Gateway.

  • Khám nghiệm xe ô tô chở bé trai trường Gateway bị bỏ quên dẫn đến tử vong
  • Nghệ sĩ Chiến Thắng bức xúc vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway : “Thêm chữ “quốc tế” vào là háo danh, cần dừng hoạt động của trường này”
  • Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Ông ngoại tiết lộ về chiếc áo trắng

Nhận xét về tính cách của bà Quy, đại diện tổ dân phố số 28, phường Dịch Vọng cho biết, gia đình bà Quy ở khu vực luôn hoà đồng với mọi người, chưa từng xảy ra mâu thuẫn, xô xát với ai. Bản thân bà Quy là người hiền lành, chân chất, tính tình cẩn thận. Trước đó, bà Quy từng có kinh nghiệm làm việc đưa đón học sinh.

Chính vì vậy, khi nghe thông tin bà Quy bỏ quên cháu bé trên xe dẫn đến tử vong, mọi người trong khu phố hết sức bàng hoàng, bất ngờ.

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe buýt số 19 từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để đi đón học sinh. Khi học sinh đã lên xe, bà Nguyễn Bích Quy kiểm số lượng, thấy có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe.

Tại cổng trường khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên bà Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn mà không kiểm tra và đếm lại số lượng học sinh rời xe.

Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh, bà Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy – phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm có vắng 1 học sinh. Tuy nhiên, nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc con họ vắng mặt.

Khoảng 16h ngày 6/8, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, bà Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh L.H.L. đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Sau đó một cán bộ của trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng cấp cứu. Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. Báo cáo cũng nêu tại bệnh viện E, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Thông báo từ cơ quan chức năng cho biết học sinh L. đã tử vong trước khi đến viện.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button