Cơ sở đặt niềm tin vào thành công của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Sau khi có được những thành công ở mọi mặt trận, NHM Bóng đá Việt Nam rất kỳ vọng và đặt niềm tin lớn vào việc thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thành công tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Sau những giải đấu thành công rực rỡ và mới đây nhất là King’s Cup 2019, thầy trò HLV Park Hang-seo đã thêm một lần nữa khẳng đinh rằng chúng ta đủ sức để thi đấu với những đội bóng được đánh giá mạnh hơn về nhiều mặt. Tại Asian Cup 2019, ĐTQG Việt Nam dù phải đương đầu với những đội bóng mạnh nhưng vẫn không hề nao núng mà rất tự tin trong việc triển khai tấn công hay tổ chức phòng ngự từ xa. Dù là Nhật Bản, Iraq hay Iran đều phải rất vất vả mới có thể đánh bại được đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Thể thao - Cơ sở đặt niềm tin vào thành công của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

NHM Bóng đá nước nhà đang rất kỳ vọng vào việc đoàn quân của vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tạo nên bất ngờ tại vòng loại World Cup 2022.

Tại King’s Cup 2019 vừa mới kết thúc cách đây ít ngày cũng vậy. Curacao gồm nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở các giải vô địch quốc gia tại Tây Âu, nhưng đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn khiến đối thủ lao đao, tấn công có đường có nét và phòng ngự thì không không đến nỗi nào trước đối thủ.

Từ trận đấu này cho thấy, Đội tuyển Việt Nam có thể thi đấu một cách tự tin và phối hợp nhịp nhàng trước các đội bóng mạnh và có lối chơi tương tự Curacao. Đây chính là cơ sở để NHM Bóng đá Việt Nam hy vọng ở vòng loại World Cup.

Kinh qua nhiều giải đấu lớn, nhỏ trong suốt hơn một năm qua, chúng ta có thể nhận ra rằng dưới thời vị chiến lược gia người Hàn Quốc, các cấp độ ĐTQG Việt Nam sở hữu một một lứa cầu thủ giỏi, đồng đều ở mọi tuyến. Ở mỗi vị trí, chúng ta có ít nhất hai cầu thủ có trình độ tương đương nhau nên bất cứ lúc nào cũng có thể xoay tua, thay thế. Đây là điều cực kỳ cần thiết bởi tại vòng loại World Cup 2022 sắp tơi, ĐTQG Việt Nam sẽ phải thi đấu với những đối thủ mạnh và lịch thi đấu cũng khá xa nhau.

Phải nói thêm, thành công của bóng đá Việt Nam không phải là việc chúng ta bắt buộc phải giành quyền vào vòng đấu loại cuối cùng của World Cup 2022. NHM Bóng đá Việt Nam chỉ mong muốn các học trò của HLV Park Hang-seo thi đấu cống hiến, nỗ lực, không e ngại bất kỳ đối thủ nào và cống hiến một lối đá mạnh lạc.

Với những gì đã làm được trong suốt thời gian qua, thầy trò HLV Park chỉ cần cải thiện thêm nền tảng thể lực và khả năng dứt điểm, chúng ta hoàn toàn có thể gây ra được những bất ngờ thú vị tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Bảng phân nhóm dự kiến vòng loại thứ hai World Cup 2022

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia, Trung Quốc

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, CHDCND Triều Tiên, Philippines, Đài Loan (Trung Quốc)

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc), Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal và 6 đội vượt qua vòng loại thứ nhất

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button