Con số mới nhất về số người tử vong vì virus corona trên thế giới

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm nay xác nhận thêm 65 trường hợp tử vong mới, nâng số người chết trong dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) tại tỉnh này lên 479.

Thông tin trên VnExpress, Hồ Bắc phát hiện thêm 3.156 ca nhiễm mới, nâng số người nhiễm tại tỉnh lên 16.678. Hơn 2.500 bệnh nhân điều trị ở Hồ Bắc đang trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch.

Số ca nhiễm trên toàn Trung Quốc đại lục tăng thêm 3.887, nâng tổng số lên 24.324, theo số liệu công bố hôm nay từ Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Zing đưa tin, số ca tử vong mới công bố ngày 5/2 lại đánh dấu kỷ lục mới về số người tử vong tính theo ngày, trong lúc đội ngũ y tế ở tuyến đầu đang vật lộn với việc chữa trị cho bệnh nhân và khống chế sự lây lan của virus.

Tin nhanh - Con số mới nhất về số người tử vong vì virus corona trên thế giới
Số liệu về số người chết theo ngày vì virus Corona (Ảnh: VnExpress).

Các con số ghi nhận cho thấy có sự giảm nhẹ ở tỉ lệ tử vong ở Hồ Bắc, xuống còn khoản 2,9% so với 3,1% của ngày trước đó. Tuy nhiên, tỉ lệ tử vong tại tỉnh này vẫn cao hơn đáng kể so với cả nước, hiện ở mức trên 2%.

Trong ngày 4/2, một trong ba bệnh viện dã chiến được xây dựng cấp tốc ở Vũ Hán, Hỏa Thần Sơn, đã đi vào hoạt động. Bệnh viện, với quy mô 1.000 giường, chỉ tiếp nhận các ca nhiễm đã được xác nhận từ các bệnh viện khác vốn đang quá tải.

Được biết, dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhiều nước, trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc, đã sơ tán công dân khỏi Vũ Hán, hạn chế nhập cảnh với khách Trung Quốc hoặc người từng đến Trung Quốc đại lục gần đây.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 4/2 nói không cần hạn chế du lịch hoặc thương mại quốc tế một cách “không cần thiết” để ngăn viêm phổi.

Mộc Miên (T/H)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/con-so-moi-nhat-ve-so-nguoi-tu-vong-vi-virus-corona-tren-the-gioi-a464667.html

Thẻ
Back to top button