Con trai bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi khởi kiện nếu không bồi thường 100 triệu

Sau nhiều buổi hòa giải không thành công, vị phụ huynh có con bị đánh muốn đưa vụ việc ra tòa để giải quyết.

Chiều ngày 25/2, UBND quận Bình Tân, TP.HCM tiếp tục tổ chức buổi hòa giải giữa gia đình cháu Đ.N.X.P. (hơn 3 tuổi, ở quận Bình Tân, TP .HCM) cùng đại diện trường mầm non Tây Thạnh 2, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin.

Vụ việc bắt đầu từ ngày 5/12/2018 sau khi đón cháu P. từ trường về nhà, ông Đinh Đức Dũng (phụ huynh cháu P) phát hiện trên hông và cẳng tay con xuất hiện nhiều vết bầm tím. Được đưa đi khám, cháu P được các bác sĩ chẩn đoán bị tổn thương phần mềm hai cẳng tay và ngực.  

Giáo dục - Con trai bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi khởi kiện nếu không bồi thường 100 triệu
Vết bầm xước trên người cháu P. được xác định do cô giáo đánh (ảnh: Gia đình cung cấp)

Bức xúc, ông Dũng ngay lập tức chuyển trường cho con đồng thời phản ánh sự việc đến BGH nhà trường. Sau khi tiếp nhận thông tin, bà Đinh Thị Anh Đào, Hiệu trưởng trường Mầm non Tây Thạnh 2 đã nhiều lần gặp mặt ông Dũng để giải quyết vấn đề tuy nhiên 2 bên không thể đi đến đồng thuận.

Tại cuộc họp tại UBND quận Bình Tân, các đơn vị có thẩm quyền đã lắng nghe thông tin vụ việc từ phía phụ huynh và phản hồi của nhà trường. Kết thúc buổi làm việc, UBND xác định lỗi trực tiếp trong vụ việc liên quan đến bé P. con ông Đinh Đức Dũng là thuộc về trường Mầm non Tây Thạnh 2, đặc biệt là giáo viên Nguyễn Thị V., UBND quận Bình Tân cho biết sẽ có văn bản chấn chỉnh nhà trường, nếu còn tiếp tục xảy ra vụ việc tương tự sẽ rút giấy phép hoạt động. Cùng với đó, quận Bình Tân sẽ ban hành quyết định xử phạt trường Mầm non Tây Thạnh 2 theo Nghị định 138. Đối với bé P., lãnh đạo quận đã có chỉ đạo Trường Mầm non Hoa Cúc quan tâm chăm sóc.

Quyết định cuối cùng của UBND không được ông Dũng chấp thuận. Phía phụ huynh cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và kiện trường.

Giáo dục - Con trai bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi khởi kiện nếu không bồi thường 100 triệu (Hình 2).
Trường Mầm non Tây Thạnh 2 (quận Bình Tân, TP.HCM), nơi xảy ra vụ việc (ảnh: Minh Nhật/Zing.vn)

Chia sẻ với Vietnamnet, bà Đinh Thị Anh Đào, Hiệu trưởng trường Mầm non Tây Thạnh 2 cho biết quá trình thương lượng diễn ra khó khăn do phía gia đình liên tục thay đổi số tiền bồi thường.

Theo đó, ngay khi sự việc vừa xảy ra, ông Dũng đã đến gặp BGH nhà trường yêu cầu thanh toán 900.000 đồng chi phí khám bệnh cho cháu P. Ông Dũng còn yêu cầu cô giáo V. bồi thường 10 triệu đồng trong thời hạn 20 ngày.

Do gia cảnh khó khăn nên cô V. không có số tiền nói trên. Bà Đào tới nhà ông Dũng và đề nghị gia đình đưa ra hướng giải quyết hợp lý. Vợ ông Dũng đưa ra mức bồi thường là 15 triệu đồng, sau đó tăng lên 24 triệu đồng.

Sau khi thương lượng, ông Dũng chốt 19 triệu đồng. Bà Đào đồng ý và hẹn trao tiền cho ông Dũng tại Phòng GD&ĐT quận Bình Tân để có sự chứng kiến của lãnh đạo phòng này. Tuy nhiên tại Phòng GD&ĐT quận Bình Tân, ông Dũng nâng số tiền bồi thường lên 100 triệu đồng.

Giáo dục - Con trai bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi khởi kiện nếu không bồi thường 100 triệu (Hình 3).
Ông Đinh Đức Dũng, phụ huynh có con bị bạo hành (ảnh: VOV).

Trả lời Zing.vn về số tiền bồi thường “khổng lồ”, ông Dũng cho hay: “Tôi đã yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng nhưng không quan tâm việc tiền bạc mà vì quá bức xúc trước thái độ của nhà trường. Nếu nhà trường thương lượng có thiện ý, tôi có thể không nhận đồng nào. Nhưng nếu trường không có thiện chí, chúng tôi vẫn giữ nguyên yêu cầu. Sau buổi làm việc hôm nay, tôi cùng luật sư của mình sẽ hoàn thiện hồ sơ để đưa vụ việc ra tòa trong tuần này”.

Theo VOV, phía nhà trường thể hiện mong muốn tiếp tục được ngồi lại với phụ huynh để kết thúc sớm vấn đề. “Sự việc này là ngoài ý muốn, không ai mong như vậy, vì rất mất thời gian và làm phiền lãnh đạo các cấp”, bà Đào chia sẻ.

Liên quan đến sự việc, cô giáo V. sau khi bị tố bạo hành học sinh đã gửi đơn tường trình sự việc lên nhà trường, cho biết chỉ đánh cháu P. để răn đe, không có ý bạo hành. Nữ giáo viên này sau đó đã xin nghỉ việc để về quê chăm sóc cha bệnh nặng. Hiện nhà trường không thể liên lạc với cô V.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button