Con trai bỏ mặc thi thể cha mẹ trong nhà vì… không có tiền

Con trai bỏ mặc thi thể cha mẹ trong nhà vì… không có tiền
Một người đàn ông 61 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ vì bỏ mặc thi thể cha mẹ anh ở nhà trong tình trạng phân hủy nặng.
Theo Tokyo Reporter, Cảnh sát tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) vừa bắt giữ một người đàn ông 61 tuổi, không nghề nghiệp Kiyoshi Suzuki để điều tra về hành vi bỏ mặc thi thể cha mẹ quá cố. Cặp đôi quá cố được xác định là Hatsue (85 tuổi) và Haruo (88 tuổi).Được biết, ngày 12/5, cháu trai của Hatsue đã đến trình báo cảnh sát thành phố Yokohama về việc mất liên lạc với ông bà nhiều ngày. Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng đến ngôi nhà của cặp đôi để kiểm tra.

Ngay giây phút đầu tiên bước vào ngôi nhà, lực lượng chức năng đã ngửi thấy một mùi hôi thối nồng nặc. Qua kiểm tra một lượt, cảnh sát phát hiện 2 thi thể nằm dưới 1 lớp chăn ở phòng khách. Cả 2 thi thể đều đang trong quá trình phân hủy nặng.

Con trai bỏ mặc thi thể cha mẹ trong nhà vì… không có tiền

Căn nhà cơ quan chức năng tìm thấy thi thể cha mẹ của Suzuki

Sau khi có kết quả xác minh danh tính nạn nhân, Cảnh sát thành phố Yokohama đã triển khai tìm kiếm, truy bắt Kiyoshi Suzuki, con trai sống cùng cặp đôi nhưng đã biến mất vào thời điểm cơ quan chức năng phát hiện xác chết.

Đến ngày 26/5, bằng các công tác nghiệp vụ, cảnh sát đã xác định được Suzuki đang trong một quán bar ở Kohoku và triển khai bắt giữ người con trai.

Tại cơ quan chức năng, Suzuki cho biết, ông Haruo và bà Hatsue lần lượt qua đời vào tháng 2 và 3/2021.

“Tôi không có tiền, không công ăn việc làm nên đã không thể đưa họ đến bệnh viện hay đi mai táng”, Suzuki giải thích.

Điều tra bước ban đầu cho thấy, các thi thể không có dấu hiệu tổn thương bên ngoài. Tuy nhiên, vì đang trong quá trình phân hủy nên họ vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân tử vong là gì. Bên cạnh đó, họ cũng đã đặt dấu hỏi nghi vấn về số tiền 300.000 yên tiền mặt (khoảng 63 triệu đồng) trong người Suzuki vào thời điểm bị bắt giữ.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Han (theo Tokyo Reporter)

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button