Con trai “đại gia” bỏ nhà đi sống dưới gầm cầu vì bị nhắc nhở tìm việc

Vì bị bố giục tìm việc, chàng trai kiên quyết bỏ nhà đi nhưng không tìm việc, ngày ngày ngủ dưới cầu.

Cảnh sát huyện Puyang, tỉnh Giang Tô, đi tuần tra thì thấy một người thanh niên ngủ dưới chân cầu với bộ quần áo tươm tất và trông không giống một kẻ lang thang bình thường.

Cộng đồng mạng - Con trai 'đại gia' bỏ nhà đi sống dưới gầm cầu vì bị nhắc nhở tìm việc

Liu đã ngủ dưới cống này gần một tháng, trước khi cảnh sát phát hiện ra.

Nhiều người thắc mắc tại sao cậu thanh niên bảnh bao có điều kiện lại như vậy. Mãi sau, anh chàng mới mở lòng, cho biết mình tên Liu, 22 tuổi và sống ở một thị trấn gần đó.

Liu được sinh ra trong một gia đình khá giả, bố mẹ mở siêu thị trên phố nên từ nhỏ cậu không phải lo đến chuyện tiền bạc.

Được chiều chuộng nên Liu ở nhà suốt ngày ăn chơi, thấy vậy, cha của Liu đã khuyến khích con trai ra ngoài làm việc, nếm trải những khó khăn để dày dạn thêm. Ông muốn con có thể sống tự lập.

Thế nhưng, Liu vốn quen lười biếng nên không muốn đi làm. Cậu cảm thấy rất lạ, không hiểu vì sao gia đình có của ăn của để vẫn bắt con phải đi làm kiếm tiền.

Ngày 27/4, Liu quyết định ra khỏi nhà, lang thang khắp phố. Sau khi mua một tấm thảm và một chiếc chăn, cậu tới ngủ dưới chân cầu.

Suốt 1 tháng lang thang, cậu Liu không xin việc cũng không động chân tay làm bất cứ việc gì.

Biết chuyện, những người cảnh sát đã kể cho cậu nghe một vài câu chuyện để truyền động lực sống tích cực, rồi liên lạc với gia đình cậu.

Nhận được tin, bố Liu chạy tới đón con. Còn về phần mình, Liu tuyên bố sẽ không đi lang thang và sống tích cực hơn.

Minh Anh (Theo Ariang)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button