Công an Hà Nội phạt gần 1 tỷ đồng ngày đầu ra quân tổng kiểm tra phương tiện

Chỉ trong ngày 15/5, các lực lượng của Công an thành phố phát hiện xử lý 2.259 trường hợp, phạt tiền hơn 963 triệu đồng, tạm giữ 84 phương tiện vi phạm.

Công an TP Hà Nội cho biết, trong ngày đầu thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ (15/5), các lực lượng của Công an thành phố phát hiện xử lý 2.259 trường hợp, phạt tiền hơn 963 triệu đồng, tạm giữ 84 phương tiện vi phạm.

Tin nhanh - Công an Hà Nội phạt gần 1 tỷ đồng ngày đầu ra quân tổng kiểm tra phương tiện

Riêng trong ngày đầu ra quân, Công an Hà Nội đã phạt tiền các trường hợp vi phạm hơn 963 triệu đồng

Theo VOV, các lỗi vi phạm chủ yếu như không đội mũ bảo hiểm 989 trường hợp, dừng đỗ sai quy định 299 trường hợp, vi phạm đèn tín hiệu 177 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 25 trường hợp…

Video: Công an TP Hà Nội trong ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ 

Không chỉ kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các lỗi vi phạm về giao thông, các lực lượng chức năng Công an thành phố còn chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, phát hiện, bắt giữ 6 vụ, 6 kẻ phạm pháp hình sự bàn giao cho các đơn vị theo thẩm quyền.

Cụ thể, thông tin trên báo Dân Việt, trong ngày ra quân, quá trình thực hiện nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 32, đoạn qua địa phận huyện Đan Phượng, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 9, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.Hà Nội đã phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn.

Tin nhanh - Công an Hà Nội phạt gần 1 tỷ đồng ngày đầu ra quân tổng kiểm tra phương tiện (Hình 2).

Đối tượng Toản bị phát hiện tàng trữ chất cấm.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ 2 gói ma tuý giấu trên người đàn ông này. Danh tính người này là Nguyễn Văn Toản (52 tuổi; trú tại cụm 4 Hát Môn, Phúc Thọ).

Toản khai nhận 2 gói ma túy trên vừa mua về để sử dụng và bán lại kiếm lời. Kết quả giám định số tang vật trên là heroin có khối lượng là 0,193 gam.

Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng Công an thành phố còn kết hợp làm công tác tuyên truyền, nhắc nhở tại chỗ cho người tham gia thông hiểu và chấp hành nghiêm các quy định về giao thông, theo VTC News.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng Công an thành phố sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm đặc biệt là các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn theo quy định Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cong-an-ha-noi-phat-gan-1-ty-dong-ngay-dau-ra-quan-tong-kiem-tra-phuong-tien-a475712.html

Back to top button