Công an Hải Phòng lên tiếng trước thông tin bé trai bị bắt cóc, bịt kín bằng túi nilon

Trước thông tin một bé trai ở Hải Phòng bị kẻ xấu bắt cóc, bịt kín bằng túi nilon để bán sang Trung Quốc, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh.

Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội facebook bất ngờ xuất hiện thông tin về việc “một bé trai bị bắt cóc”. Theo thông tin này, có một bé trai đã bị kẻ xấu bắt nhốt để bán sang Trung Quốc.

An ninh - Hình sự - Công an Hải Phòng lên tiếng trước thông tin bé trai bị bắt cóc, bịt kín bằng túi nilon
Tin đồn bé trai bị bắt cóc bán sang Trung Quốc khiến dư luận hoang mang.

Phát hiện sự việc, một công nhân đã báo Công an huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng bắt giữ 3 đối tượng gồm 2 nam và 1 nữ. Kèm thông tin trên là hình ảnh một cháu bé mặc áo đồng phục học sinh đang nằm trên giường, phần mặt và chân tay bị bọc kín bằng túi nilon.

Ngay sau đó, thông tin trên đã được nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội bình luận, chia sẻ với tốc độ chóng mặt khiến không ít người hoang mang, lo lắng, đặt ra câu hỏi nhóm đối tượng này tại sao lại có thể manh động như vậy? Bé trai gặp nạn là ại?

Trước thông tin chưa được kiểm chứng này, Đại tá Lê Văn Dương – Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên khẳng định, thông tin về vụ việc trên là hoàn toàn bịa đặt. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an huyện đã kiểm tra, xác minh.

Kết quả cho thấy không có việc bé trai bị “băt cóc nhốt trong hẻm nhỏ”. Theo tìm hiểu, thông tin bịa đặt trên xuất phát từ trò đùa của một nhóm cháu học sinh tự quấn nilon rồi chụp ảnh. Sau đó, hình ảnh được một số trang cá nhân bán hàng online thêm các thông tin, đăng tải trên mạng xã hội nhằm mục đích thu hút lượng lớn người dùng vào tương tác, theo dõi.

Trước tình trạng trên, Công an TP.Hải Phòng khuyến cáo, thời gian gần đây, rất nhiều thông tin về các vụ việc nghiêm trọng được lan truyền trên mạng xã hội. Những thông tin này không được kiểm chứng hoặc do ai đó bịa đặt nhằm mục đích “câu like”… khiến dư luận hoang mang.

Do đó, người dùng mạng xã hội cần cân nhắc trước khi chia sẻ những thông tin không có cơ sở, tránh rơi vào bẫy của những kẻ chuyên dùng mạng xã hội vào những mục đích cá nhân, không lành mạnh.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button