Công an tìm người bị lừa mua đất “ảo” từ công ty Quảng Đà

Mặc dù chưa được UBND TP.Đà Nẵng giao đất nhưng công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Quảng Đà đã rao bán khiến nhiều người đặt cọc, đặt chỗ mua đất “ảo”.

Ngày 25/12, đại diện phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát đi thông báo tìm người đã nộp tiền đặt cọc, đặt chỗ mua đất nền tại dự án Khu dân cư Nam Cẩm Lệ mở rộng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.

Thời gian qua, phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng nhận được một số đơn tố cáo về việc công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Quảng Đà bán đất nền dự án này. Từ đó, cơ quan chức năng điều tra vụ việc có hành vi dấu hiệu vi phạm pháp luật thông qua việc đặt cọc, đặt chỗ mua bán của công ty Quảng Đà và một số công ty khác là đơn vị môi giới theo hợp đồng với công ty Quảng Đà thực hiện.

Trong khi đó, trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Đà Nẵng xác định, từ trước đến nay, UBND TP không thực hiện việc giao đất cho công ty Quảng Đà để thực hiện dự án Khu dân cư Nam Cẩm Lệ mở rộng. Do đó, ai là người đặt cọc, đặt giữ chỗ để mua đất nền tại dự án này thì liên hệ phòng Cảnh sát Kinh tế để được hướng dẫn, giải quyết.

Theo giới thiệu của các kênh môi giới trên địa bàn TP.Đà Nẵng, dự án Khu dân cư Nam Cẩm Lệ mở rộng nằm trên trục đường Đô Đốc Lân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Đây là dự án đất tái định cư quy hoạch của thành phố được bán đấu giá, hiện do công ty Quảng Đà được nhận và phân phối chính thức. Dự án này đã được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện gần như 100% và có dư dân sinh sống, hơn 80% đã được xây nhà.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button