Công an vào cuộc vụ nhân viên văn phòng làm lây lan dịch bệnh

Công an vào cuộc vụ nhân viên văn phòng làm lây lan dịch bệnh

Đến nay, có 100 trường hợp là F1 và gần 800 F2 liên quan đến trường hợp nhân viên văn phòng nhà xe Tiến Oanh dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/7, Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang xác minh, thu thập thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý một trường hợp làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.Trường hợp nói trên là anh L.T.H, sinh năm 1985, trú tại thôn 3, xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột.

Anh H. là nhân viên văn phòng nhà xe Tiến Oanh (có trụ sở tại 134 Hai Bà Trưng, TP.Buôn Ma Thuột), được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 17/7 nhưng chưa rõ nguồn lây từ đâu.

Theo điều tra dịch tễ, từ 12-17/7, anh H. đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở TP.Buôn Ma Thuột.

Đến khoảng 15h ngày 17/7, anh H. đến bệnh viện Đa khoa TP.Buôn Ma Thuột làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR sau đó khẳng định, anh H. dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến trưa 20/7, đã có hơn 100 trường hợp là F1, trong đó có 8 trường hợp F1 đã dương tính với SARS-CoV-2 (có 5 người trong gia đình anh H.) và gần 800 F2 liên quan đến ca bệnh này.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button