Công an xã can ngăn cãi nhau, phát hiện đối tượng tàng trữ súng tự chế

Trong lúc đang cãi nhau, nam thanh niên trông thấy lực lượng chức năng tới liền vứt khẩu súng xuống ruộng rồi bỏ chạy

Báo Giao thông đưa tin, ngày 1/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Công Hạnh (SN 1995, trú ở xã Quảng Tâm, TP.Thanh Hóa) về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

An ninh - Hình sự - Công an xã can ngăn cãi nhau, phát hiện đối tượng tàng trữ súng tự chế
Trần Công Hạnh cùng tang vật (ảnh: báo Giao thông).

Trước đó, Công an xã Quảng Tâm phát hiện một nhóm thanh niên đang cãi nhau, liền tiến tới can ngăn, hòa giải. Lúc này, một nam thanh niên có biểu hiện bất ngờ, vứt một vật lạ xuống ruộng rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện vật lạ bị vứt lại có dạng súng bên trong có chứa 3 viên đạn. Công an xã Quảng Tâm đã lập biên bản sự việc và niêm phong vật dạng súng nói trên. Đồng thời báo lên cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Ghi nhận của VOV, khi tiếp nhận vụ việc, Cơ quan An ninh điều tra đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, triệu tập đối tượng có liên quan lên trụ sợ để làm việc. Qua lời khai ban đầu, Trần Công Hạnh thừa nhận đó là khẩu súng Hạnh đã nhặt được trong một vụ đánh nhau. Kết quả giám định cho thấy đây là khẩu súng tự chế (dạng súng Col và 3 viên đạn chưa sử dụng) có tính năng, tác dụng như súng quân dụng.

Bá Di (T/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cong-an-xa-can-ngan-cai-nhau-phat-hien-doi-tuong-tang-tru-sung-tu-che-a470920.html

Back to top button