Công Phượng “cô đơn” khi lần đầu tiên đá chính ở K.League

Công Phượng đã chơi hay nhất Incheon United trong lần đầu đá chính K-League, song đang rất “cô đơn” vì chất lượng đội bóng vừa đầu quân quá thấp.

Trong bài bình luận mới đăng trên VietnamNet, tờ báo này cho biết Bầu Đức từng tuyên bố hoàn toàn tin tưởng Công Phượng sẽ tỏa sáng tại K-League trong lần thứ 2 xuất ngoại của tiền đạo người xứ Nghệ.

Và dường như bầu Đức đã đúng, khi ở vòng đấu thứ 5 tại K-League, Công Phượng đã lần đầu tiên đá chính, thi đấu trọn vẹn trong trận đấu mà Incheon United thất bại nặng nề 0-3 trước Daegu.

Tin nhanh - Công Phượng “cô đơn” khi lần đầu tiên đá chính ở K.League

Công Phượng lần đầu đá chính K-League

Đội bóng của Công Phượng đã chơi không tốt, nhưng với bầu Đức những gì mà tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo của mình để lại rõ ràng là đủ thoả mãn khi chân sút này chơi ấn tượng nhất trên sân bên phía Incheon Utd.

Công Phượng đã có ít nhất 2 lần tạo cho đồng đội cơ hội dứt điểm và ăn bàn, thế nhưng đáng tiếc cả 2 pha chọc khe tinh tế đó của tiền đạo đến từ Việt Nam đều bị các đồng đội bỏ lỡ.

Bầu Đức đã đặt niềm tin cao cho chuyến xuất ngoại lần thứ 2 của Công Phượng, và giờ ít nhiều đã được đền đáp. Thế nhưng khó có thể không âu lo bởi dường như chất lượng chuyên môn của Incheon Utd là quá thấp, và điều này gần như chẳng giúp gì nhiều cho Công Phượng trong chuyến xuất ngoại lần thứ 2 trong sự nghiệp.

Tờ này bình luận, nhhìn một cách tổng thể, dường như Công Phượng đang quá cô đơn ở một CLB có chuyên môn thấp để nỗi lo “lụt nghề” là có thật. Incheon Utd chơi tệ đến nỗi gần như không tạo ra được bất cứ cơ hội nào, nếu như không phải là từ đôi chân của Công Phượng.

Thông tin trên Zing.vn, Công Phượng chia sẻ với các phóng viên sau trận đấu: “Thật không dễ dàng gì khi lần đầu tiên được ra sân đá chính. Tôi đã nhận được nhiều đường chuyền từ đồng đội nhưng lại không có đủ không gian để sút”.

Trang Newsis của Hàn Quốc miêu tả: “Công Phượng đã có nhiều lần phát động tấn công bằng tốc độ và sự linh hoạt của mình nhưng vẫn không thể giúp đội nhà có bàn thắng. Kết cục, Incheon bị đánh bại với tỷ số 0-3”.

Hôm 30/3, tờ Dân Trí bình luận, dù chưa được sử dụng nhiều ở CLB Incheon United nhưng Công Phượng vẫn có sức hút lớn ở Hàn Quốc. Theo báo giới nước này, số lượng vé bán ra trong từng trận đấu (và cả mùa) của Incheon United đã tăng vọt trong mùa giải này.

Tờ này cũng cho biết, Vì Công Phượng, Incheon United làm điều chưa từng có trong lịch sử, đó là giảm 50% giá vé cho CĐV Việt Nam để vào sân cổ vũ cho Công Phượng trong những trận đấu vào tháng Tư.

H.Y (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button