“Cõng” Tết lên vùng cao biên giới

 

Những bạn trẻ là sinh viên, học sinh tranh thủ những ngày nghỉ tết, vượt hàng chục km đường bùn đất mang những suất quà ấm áp gửi tặng cho bà con xã Ba Nang, mong một cái tết đầm ấm nơi vùng cao biên giới.

Một ngày cuối năm, chúng tôi theo chân đoàn thiện nguyện Kết nối yêu thương vượt hàng chục km đến vùng cao biên giới xã Ba Nang, huyện Đak rông, tỉnh Quảng Trị mang theo những món quà xuân đến cho bà con biên giới. 45 bạn trẻ của đoàn đều là những bạn sinh viên, học sinh đang trong thời gian nghỉ ết, tranh thủ những ngày nghỉ để thực hiện chương trình mà chính các bạn ấy đã ấp ủ suốt nhiều tháng nay.

Những đứa trẻ Ba Nang háo hức nhìn các anh chị gói quà.

Vượt Ba Nang là những cung đường đèo uốn lượn, là những triền dốc đầy bùn đất, mồ hôi nhễ nhại, nhưng chẳng ai than phiền nửa câu. Những con người “cõng” Tết lên vùng cao, những bịch gạo, dầu ăn, cho đến chai nước mắm tưởng chừng như ít ỏi, lại chính là niềm động viên rất lớn cho bà con nơi đây.

Những tình cảm từ các bạn trong đoàn đến với các em nhỏ.

Nguyễn Thành Đạt – Chủ nhiệm CLB chia sẻ với PV: “Không chỉ mang quà, chúng em còn cõng cả cát, sạn, xi măng…chung sức xây dựng 3 sân chơi trẻ em tại 3 điểm trường mần non nằm sâu trong xã Ba Nang suốt gần 1 tháng nay. Có những ngày chỉ ăn tạm mì gói, cứ đói thì lại ăn, ăn rồi các bạn lại rủ nhau làm”.

Niềm vui của người dân nghèo khi có một món quà ấm áp đón xuân.

“Có ngày em từ Ba Nang về nhà thấy mẹ nước mắt rưng rưng, vì đường đèo dốc nguy hiểm mà trên đấy không có sóng điện thoại nên mẹ gọi mãi không được, em cũng ngã xe mấy lần rồi” – Phan Viền Diệm, một bạn nữ trong đoàn cho biết.

Trong chuyến thiện nguyện lần này, đoàn đã kêu gọi quyên góp được 40 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng, xây dựng 3 sân chơi trẻ em tại 3 điểm trường mầm non với trị giá 20 triệu đồng. Đó là thành quả của cả nhóm bằng việc bán bao lì xì, đêm nhạc gây quỹ và từ sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía mạnh thường quân.

Cảm phục trước tinh thần không ngại gian khó của đoàn, ông Nguyễn Quang Đại, Phó bí thư Đảng ủy xã Ba Nang cho biết: “ Nhìn những bạn trẻ chỉ là học sinh, sinh viên nhưng đã có tinh thần hướng về cộng đồng, hướng về biên cương tổ quốc là một điều khiến tôi rất cảm phục các em. Hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục lan tỏa những điều tử tế đến nhiều vùng đất đang còn gặp khó khăn trên tỉnh nhà”.

Nguyễn Thành Đạt, sinh viên ĐH Dầu khí, Chủ nhiệm CLB vừa vinh dự nhận được giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” do Cộng đồng thiện nguyện Việt Nam trao tặng. Đó cũng là sự ghi nhận xứng đáng không chỉ riêng Đạt mà của toàn thể các bạn học sinh, sinh viên trong CLB suốt những năm qua.

Nguyễn Huy

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button