Công ty do tỷ phú Bill Gates đầu tư tuyên bố tạo nhiệt hơn 1.000 độ C từ nắng

Một công ty khởi nghiệp do tỷ phú Bill Gates tài trợ ngày 19/11 tuyên bố đã đạt được đột phá trong việc tiếp thu năng lượng Mặt Trời.

Theo báo Tin tức, tờ Guardian (Anh) đưa tin, công ty năng lượng sạch Heliogen khẳng định đã tìm ra phương pháp sử dụng trí thông minh nhân tạo và cánh đồng gương để biến nắng Mặt trời thành nguồn tạo nhiệt hơn 1.000 độ C mang tiềm năng thay thế nhiên liệu hóa thạch.

Tỷ phú Bill Gates đã hợp tác cùng nhiều nhà đầu tư khác hỗ trợ cho Heliogen. Công nghệ của Heliogen là dùng nắng Mặt trời tạo nhiệt độ 1.500 độ C để chia cắt các hạt hydrogen khỏi nước và hình thành khí gas sưởi ấm các tòa nhà, cấp năng lượng cho ô tô và nhà máy.

Sản phẩm - Công ty do tỷ phú Bill Gates đầu tư tuyên bố tạo nhiệt hơn 1.000 độ C từ nắng
Tỷ phú Bill Gates

Nhà sáng lập Heliogen – Bill Gross khẳng định công ty là đại diện của bước tiến công nghệ trong xử lý khí thải từ giao thông và công nghiệp.

Ông Gross khẳng định quá trình xử lý nhiệt giá thành hợp lý này tạo điều kiện để Heliogen đóng góp cho công cuộc xử lý khủng hoảng khí hậu. Công nghệ này còn có thể tạo đủ nhiệt để sản xuất xi măng mà không sản sinh khí gây hiệu ứng nhà kính.

Ông Bill Gates – cha đẻ “gã khổng lồ” phần mềm Microsoft – đã trở lại ngôi vị số 1 trong xếp hạng tỷ phú thế giới, sau một thời gian vị trí này thuộc về ông Jeff Bezos – Tổng giám đốc (CEO) “đế chế” thương mại điện tử Amazon.com.

Hôm thứ Sáu, giá trị tài sản ròng của ông Gates tăng thêm 485 triệu USD, nâng tổng mức tăng từ đầu năm lên 19,5 tỷ USD. Nhờ đó, ông sở hữu khối tài sản ròng 110 tỷ USD, nhiều hơn 1 tỷ USD so với khối tài sản của ông Bezos.

Hai năm qua, ngôi giàu nhất thế giới chủ yếu thuộc về nhà sáng lập Amazon. Tháng trước, có lúc ông Gates vượt qua ông Bezos sau khi cổ phiếu Amazon sụt mạnh vì báo lợi nhuận quý 3/2019 giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, ông Bezos đã nhanh chóng lấy lại vị trí số 1 ngay sau đó.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cong-ty-do-ty-phu-bill-gates-dau-tu-tuyen-bo-tao-nhiet-hon-1-000-do-c-tu-nang-a456948.html

DÀNH RIÊNG CHO BẠN
Thẻ
Back to top button