Công ty sở hữu TikTok tiếp tục tham vọng tự sản xuất điện thoại thông minh

ByteDance, công ty đứng sau ứng dụng video TikTok, được cho là đang phát triển điện thoại thông minh của riêng mình.

Sản phẩm - Công ty sở hữu TikTok tiếp tục tham vọng tự sản xuất điện thoại thông minh

Theo hai nguồn tin giấu tên của tờ Financial Times, chiếc điện thoại này sẽ được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng của ByteDance – bao gồm công cụ tổng hợp tin tức Jinri Toutiao, ứng dụng TikTok đình đám và theo một số tin đồn, thêm vào cả một dịch vụ phát nhạc trực tuyến tương tự Apple Music hay Spotify.

Theo Financial Times, giám đốc điều hành ByteDance Zhang Yiming từng chia sẻ giấc mơ về việc sản xuất một mẫu điện thoại riêng có sẵn các ứng dụng của công ty.

Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh đã xác nhận một thỏa thuận với nhà sản xuất điện thoại Smartisan vào đầu năm nay, cho biết họ đã mua một danh mục bằng sáng chế và thuê một số nhân viên Smartisan.

Báo cáo không cung cấp chi tiết về thiết kế điện thoại hoặc thị trường mà công ty hướng tới, mặc dù có khả năng giấc mơ của ByteDance sẽ bị cản trở bởi thái độ thù địch của Mỹ đối với các công ty viễn thông Trung Quốc.

ByteDance cũng đã phải đối mặt với các vấn đề ở Ấn Độ, nơi TikTok bùng nổ về mức độ phổ biến – nhưng chính phủ đã nhanh chóng cấm vì lý do khiến văn hóa “xuống cấp”.

Nhìn chung, báo cáo của Financial Times tỏ ra hoài nghi về triển vọng của điện thoại. Tờ báo lưu ý rằng Facebook và Amazon đã ra mắt các mẫu điện thoại trước đó nhưng cuối cùng đã phải cho khai tử.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button