Công ty vệ sinh Trung Quốc trang bị vòng đeo tay GPS cho nhân viên

Một công ty vệ sinh Trung Quốc đã trang bị vòng đeo tay thông minh để theo dõi năng suất làm việc của nhân viên.

Xem thêm:

Cuộc sống số - Công ty vệ sinh Trung Quốc trang bị vòng đeo tay GPS cho nhân viên

Vòng đeo tay theo dõi được trang bị cho công nhân vệ sinh của một công ty Trung Quốc.

Trung Quốc vẫn được biết đến là quốc gia có hệ thống giám sát chặt chẽ và là liên tục đưa ra những cách thức giám sát mới để quản lý một cách tốt hơn trong mọi lĩnh vực. Gần đây, các nhân viên vệ sinh ở Trung Quốc cũng được yêu cầu mang vòng đeo tay theo dõi được trang bị GPS.

Hồi đầu tháng 4, truyền thông đưa tin về một công ty ở Nam Kinh đã yêu cầu nhân viên vệ sinh đeo vòng đeo tay thông minh theo dõi GPS để không chỉ giám sát vị trí của họ mọi lúc mọi nơi, mà còn nắm được việc họ có ngừng làm việc quá 20 phút hay không, theo South China Morning Post.

Đây được coi là cách thức khá hiệu quả để công ty có thể theo dõi năng suất làm việc đối với nhân viên của mình và biết được ai chăm chỉ, ai làm việc chống đối.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi đưa ra giải pháp này, áp lực từ dư luận về việc các nhân viên vệ sinh bị giám sát quá mức đã khiến cho công ty phải thay đổi lại cách thức quản lý của mình theo chiều hướng “dễ thở” hơn một chút.

Hiện tại, những chiếc vòng đeo tay này sẽ không sát sao đến mức quản lý vấn đề làm việc hay “ngồi im một chỗ” của nhân viên vệ sinh mà chỉ có vai trò là theo dõi vị trí của các nhân viên.

Mặc dù được coi là cách thức áp dụng công nghệ khá tốt trong môi trường làm việc đối với một số công ty Trung Quốc, tuy nhiên để mọi người có thể chấp nhận được việc bị giám sát liên tục không phải là chuyện dễ dàng.

Hà My

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button