Công việc dị thường: Nghề ôm ấp gấu trúc mỗi ngày, được coi là việc nhẹ lương khủng

Ai đang ngày đêm tìm kiếm một việc làm vừa thú vị, lương cao, vừa được thỏa mãn sở thích ôm ấp các sinh vật đáng yêu lắm lông, cuối tháng lại còn có số tiền khủng mang về nhà thì hãy nghĩ đến nghề chăm sóc gấu trúc.

Chăm sóc gấu trúc được coi là công việc thú vị và đầy niềm vui ở Trung Quốc. Xinhua News đưa tin, một người chăm sóc gấu trúc tại Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn gấu trúc ở Nhã An (tỉnh Tứ Xuyên) có thể kiếm được 32.000 USD/ năm (khoảng hơn 711 triệu đồng), được sử dụng một chiếc xe SUV, miễn phí ăn ở.

Dân sinh - Công việc dị thường: Nghề ôm ấp gấu trúc mỗi ngày, được coi là việc nhẹ lương khủng
Nhân viên chăm sóc gấu trúc.

Theo China Daily, người nhận công việc này chỉ có nhiệm vụ duy nhất là dành 365 ngày ở bên gấu trúc, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với chúng.

Bạn cần phải có tính kiên nhẫn và thích nghi tốt với điều kiện trong cơ sở nghiên cứu. Những người đăng ký phải từ 22 tuổi trở lên và có kiến thức cơ bản về gấu trúc. Có kỹ năng viết và chụp ảnh tốt cũng là yêu cầu của nhà tuyển dụng.

“Nhiều người ở trung tâm hiện đang làm công việc tương tự như vậy nhưng không đạt được mức lương cao. Hiện 80% nguồn nhân lực của trung tâm là các tình nguyện viên. Chủ yếu họ đến từ Nhật Bản, châu Âu và Mỹ”, Heng Yi, một lãnh đạo của trung tâm chia sẻ.

“Dù mời chào với mức lương hấp dẫn nhưng đây là công việc không hề dễ dàng”, một người trong ban tuyển dụng nhận định.

Trên thực tế, ngoài nhiệm vụ chính mỗi ngày là cưng nựng và chơi đùa với gấu trúc, các chuyên viên chăm sóc gấu còn có rất nhiều trách nhiệm đặt lên vai và phải đánh đổi nhiều điều trong cuộc sống để hoàn thành công việc.

Dân sinh - Công việc dị thường: Nghề ôm ấp gấu trúc mỗi ngày, được coi là việc nhẹ lương khủng (Hình 2).
Lũ gấu trúc con luôn bám lấy Mei Yan mỗi khi cô xuất hiện.

Tại trung tâm nuôi dưỡng gấu trúc lớn nhất thế giới, thành phố Thành Đô, Trung Quốc, Mei Yan là một trong những người đã gắn bó với những chú gấu trúc từ rất lâu. .

Với kinh nghiệm làm việc và chăm sóc cho hơn 50 chú gấu trúc, Mei Yan được ví như người mẹ của một đàn con nhỏ đáng yêu.

Cũng như nhiều công việc khác, chăm sóc những chú gấu trúc không phải là một nhiệm vụ dễ dàng khi bạn phải thực sự có sức khỏe, sự kiên nhẫn và đặc biệt là tình yêu dành cho loài vật này. Những chú gấu trúc con như đám trẻ nghịch ngợm không rời, luôn bám lấy Mei Yan và đôi khi, cô không thể hoàn thành công việc của mình với lũ trẻ quẩn quanh chân.

Dân sinh - Công việc dị thường: Nghề ôm ấp gấu trúc mỗi ngày, được coi là việc nhẹ lương khủng (Hình 3).
Công việc bắt đầu từ 6h sáng, cô phải đảm bảo gấu trúc được ăn no trước khi cô có thể tranh thủ thời gian dùng bữa sáng cho mình.

Trước đó, Mei còn phải chuẩn bị pha sữa cho gấu trúc con. Chơi và ôm gấu trúc cũng không đơn giản như mọi người nghĩ.

Sau đó, khi trời vừa hửng nắng, Mei sẽ đưa từng chú gấu trúc ra ngoài sân chơi. Nghe chừng dễ dàng nhưng quả thực đây là một công việc khó khăn khi chú gấu lớn nhất nặng tới 13kg. Mei hay đùa rằng, đưa “đàn con” ra sân chơi mỗi ngày giúp cô lên cơ bắp nhanh chóng sau vài năm làm việc.

Sau khi đưa lũ gấu trúc ra sân chơi, Mei lại luôn tay tiếp tục công việc dọn dẹp chuồng trại. Cô phải vận chuyển hơn 45kg măng vào trong chuồng của những chú gấu trúc trưởng thành.

Chơi và ôm gấu trúc cũng không đơn giản như mọi người nghĩ. Đám trẻ luôn nghịch ngợm và chạy nhảy không ngừng. Mei đã từng bị cào và có những vết thương khi làm việc với chúng. Đã có lần, cô còn bị gấu trúc cắn chảy máu.

Để tiếp tục với công việc của mình, Mei đã phải đánh đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống. Kết hôn từ đầu năm 2016 nhưng cô không có mấy thời gian gặp chồng mình do công việc quá bận rộn. Cứ 4 ngày một lần, hai vợ chồng lại gặp nhau một lần. Thời gian còn lại, cô chỉ có thể trò chuyện với anh qua điện thoại.

Tuy nhiên, với người phụ nữ này, cô vẫn coi những chú gấu trúc như gia đình thứ hai của mình. Mei nhớ mặt nhớ tên từng “đứa con” và luôn ghi lại những khoảnh khắc của chúng trong máy điện thoại. Với Mei, gấu trúc không chỉ là những đồng nghiệp hay các con vật để cô chăm sóc, đó còn là tình yêu lớn nhất cuộc đời cô.

Sau những trải lòng của cô Mei thì chúng ta đã có cái nhìn khác về công việc được cho là việc nhẹn lương cao này. Bạn có dám đánh đổi như cô Mei để được cả ngày ôm gấu trúc và nhận về số lương khủng hay không?

Phong Linh (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cong-viec-di-thuong-nghe-om-ap-gau-truc-moi-ngay-duoc-coi-la-viec-nhe-luong-khung-a472545.html

Back to top button