CSGT Quảng Bình tổng kiểm soát xe tải, xe chở vật liệu

Kế hoạch tổng kiểm soát xe tải, xe chở vật liệu nội tỉnh được thực hiện từ tháng 3 đến giữa tháng 5/2020. Trong vòng 10 ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã xử phạt trên 20 trường hợp với số tiền trên 100 triệu đồng.

Để thiết lập lại TTATGT và vệ sinh môi trường khi bước vào mùa xây dựng, san lấp mặt bằng, phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã lên kế hoạch tổng kiểm soát xe tải, xe benz, xe chở vật liệu trên địa bàn tỉnh, đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải làm cam kết chở đúng tải trọng xe, làm sạch xe khi tham gia giao thông.

Ngay khi nhận được thông tin từ phòng CSGT Công an tỉnh, ông Nguyễn Văn Lành, Chủ tịch HĐQT công ty Xây dựng Việt Tiến đã lập tức chấp hành và làm cam kết chở đúng tải trọng xe. “Công ty đã tổ chức cho dừng toàn bộ các xe đang hoạt động, qua kiểm tra đã tháo dỡ thành thùng xe cơi nới và làm nguyên bản hiện trạng xe như ban đầu”, ông Lành cho biết.

Theo lái xe Lê Phú Hải, việc cơ quan chức năng đang đẩy mạnh chương trình kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải, là nhằm đảm bảo an toàn giao thông không chỉ cho phương tiện mà còn đối với toàn xã hội.

Theo đó, phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động, phối hợp lực lượng CSGT Công an các huyện, thành phố, thị xã tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm góp phần đảm bảo TTATGT và kết cấu hạ tầng giao thông.

Tin nhanh - CSGT Quảng Bình tổng kiểm soát xe tải, xe chở vật liệu

Lực lượng CSGT kiểm tra phương tiện trên tuyến Quốc lộ 12A.

Trên các tuyến QL1A, QL 12A và đường Hồ Chí Minh, lực lượng CSGT đã đón dừng, kiểm tra và xử lý hàng chục trường hợp vi phạm, khá phổ biến là vi phạm kích thước thùng xe. Các trường hợp vi phạm này đều được lập biên bản để xử lý, đồng thời yêu cầu người điều khiển và chủ xe cam kết tháo dỡ phần thành thùng xe bằng đúng kích thước tiêu chuẩn thiết kế của nhà sản xuất mới cho xe tiếp tục lưu thông.

Đối với những tuyến đường tập trung nhiều mỏ khai thác vật liệu xây dựng ở đó tập trung nhiều xe tải trọng lớn lưu thông thì lực lượng CSGT sẽ tăng cường quân số, tập trung phương tiện thiết bị kỹ thuật để tiến hành tuần tra lưu động kết hợp cắm chốt nhất là vào ban đêm nhằm kịp thời phát hiện vi phạm và xử lý triệt để.

Tin nhanh - CSGT Quảng Bình tổng kiểm soát xe tải, xe chở vật liệu (Hình 2).

Kế hoạch tổng kiểm soát xe tải, xe chở vật liệu nội tỉnh được thực hiện từ tháng 3 đến giữa tháng 5/2020.

Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm vẫn gặp phải nhiều khó khăn vì một số lái xe, chủ xe vẫn cố tình vi phạm và lưu thông trên các tuyến đường vành đai, đường liên thôn, liên xã nhằm trốn tránh sự kiểm tra. Trong khi đó lực lượng trực tiếp thực hiện phối hợp việc kiểm tra, xử lý thì lại mỏng, thiếu trang bị kỹ thuật nên không thể xử lý kiểm soát hết các trường hợp vi phạm.

Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: “Sau khi ký cam kết, chúng tôi ra quân triển khai từ các huyện, thành phố, thị xã… tập trung lực lượng, phương tiện ra quân một cách quyết liệt. Đặc biệt tập trung vào lỗi chở quá tải và hành vi cơi nới thành thùng xe”.

Kế hoạch tổng kiểm soát xe tải, xe chở vật liệu nội tỉnh được thực hiện từ tháng 3 đến giữa tháng 5/2020. Trong vòng 10 ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT, công an tỉnh Quảng Bình đã xử phạt trên 20 trường hợp với số tiền trên 100 triệu đồng.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/csgt-quang-binh-tong-kiem-soat-xe-tai-xe-cho-vat-lieu-a470536.html

Back to top button