Cư dân mạng lại “dậy sóng” về bức tượng Elsa chướng mắt tại Sa Pa

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh chụp bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa (nhân vật hoạt hình) được đặt tại một khu du lịch ở thị xã Sa Pa (Lào Cai).

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng bức tượng được sao chép thiếu thẩm mỹ, có phần hài hước và không phù hợp với khung cảnh cũng như văn hóa bản địa.

 

Trên Facebook, rất nhiều ý kiến bình luận về bức tượng này: “Elsa liên quan gì đến văn hoá, lịch sử, con người Việt Nam mà để lên đó vậy? Nhìn thật lố bịch, chưa kể khâu tạo hình quá sai”; “Tôi đi Sa Pa để tham quan cảnh núi non hùng vĩ, bản sắc dân tộc; cứ chèn mấy cái tượng vớ vẩn không giống ai vào. Thấy nó sến sẩm chứ chả đẹp gì”… Một ý kiến chia sẻ: “Đi du lịch mình chỉ thích khám phá những nơi đẹp tự nhiên, những nơi mà bản sắc địa phương vẫn còn chứ mấy chỗ đạo nhái mình rất không thích”…

Một người dùng chia sẻ “Là người con của Sa Pa mình thấy xót xa quá. Người ta đua nhau làm khu check-in nhưng thiếu tư duy chỉ biết học chỗ này 1 tí, lấy chỗ kia 1 tí khiến cho Sa Pa như nồi lẩu thập cẩm rồi lại “Đà Lạt giữa lòng Sa Pa” “Châu Âu giữa lòng Sa Pa” …. vậy nét đẹp của Sa Pa thì vứt đi đâu ạ?”.

Theo blogger Nguyễn Hoàng Anh Minh, khu check-in như thế này sẽ càng làm mất đi bản sắc của Sa Pa: “Có thể việc xây dựng là phục vụ kinh doanh, nhưng kiếm tiền bằng cách này sẽ không thể lâu dài. Hi vọng cộng đồng lên tiếng, chính quyền vào cuộc để dỡ bỏ những công trình kiểu này”.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, đại diện Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết, chiều 19/7, đoàn do Lãnh đạo phường Phan Si Păng (địa bàn được cho là nơi đặt bức tượng nói trên) chủ trì, kết hợp với các cơ quan liên quan đi kiểm tra việc xây dựng bức tượng này./.

Back to top button