Cụ ông U90 cơ bắp như trai trẻ trở thành phi công già nhất Trung Quốc

Ông Wang Deshun, 85 tuổi đã vượt qua tất cả các vòng kiểm tra sức khỏe gắt gao để trở thành phi công tập sự lớn tuổi nhất Trung Quốc.

Không nhiều người đàn ông trên thế giới có thể làm được những điều như ông Wang Deshun đã làm. Ở tuổi 85, ông Wang vẫn học lái máy bay và vừa trở thành phi công tập sự già nhất Trung Quốc sau khi điều khiển chiếc máy bay hạng nhẹ cất cánh từ một sân bay ngoại ô ở Bắc Kinh vào tuần trước.

Ông lão 85 tuổi thực hành bay để trở thành phi công lớn tuổi nhất Trung Quốc. Ảnh: Sohu.

Trước đó, ông đã vượt qua hàng loạt kỳ kiểm tra sức khoẻ nghiêm ngặt theo đúng quy chuẩn đào tạo phi công. Các bác sĩ đều bất ngờ khi sức khoẻ của ông lão U90 hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí gắt gao của các bài kiểm tra. Sau đó, ông có thêm 30 ngày học lý thuyết bay cùng 50 ngày học thực hành.
“Lần đầu tiên bay trên bầu trời, tôi cảm thấy choáng ngợp và không biết phải làm gì. Tôi nhớ lý thuyết, nhưng không biết làm thế nào để áp dụng chúng”, ông Wang kể.
Kỹ năng của ông dần được cải thiện sau khi bay hơn 10 giờ đồng hồ. “Tôi có thể bay bất kỳ hướng nào, ở bất kỳ độ cao và tốc độ nào”, ông Wang nói.
Trước khi trở thành phi công lớn tuổi nhất Trung Quốc, ông Wang từng là cái tên gây sốt mạng xã hội đất nước tỷ dân vào năm 2015.
Bắt đầu sự nghiệp diễn viên năm 24 tuổi, ông Wang Deshun (sinh năm 1936) từng tham gia những bộ phim đình đám như: Thiên địa anh hùng, Địch Nhân Kiệt, Trở lại tuổi 20, Bạch Ngân đế quốc, Vua Kungfu… Nhưng chỉ khi xuất hiện lần đầu tiên trên sàn catwalk dưới tư cách một người mẫu chuyên nghiệp, ông mới tạo nên một làn sóng dư luận đông đảo trên báo và mạng xã hội.
Nhờ sức hút quyến rũ và cơ thể hoàn hảo gần như tuyệt đối, cư dân mạng bắt đầu gọi ông là “Ông nội quyến rũ nhất Trung Quốc” hay “Cụ ông đẹp lão nhất Trung Quốc”.
Lái máy bay hay diễn thời trang là hai trong số rất nhiều thử thách mà ông Wang đã vượt qua. Là người gốc Thẩm Dương, Liêu Ninh, ông từng trải qua nhiều công việc khác nhau ở nhà máy, bán vé xe buýt. Ở tuổi 49, ông là diễn viên kịch câm.
Một năm sau, ông chuyển đến Bắc Kinh hoạt động trong ngành giải trí, đóng nhiều vai phụ trong các dự án truyền hình và điện ảnh. Ở tuổi 65, ông học cưỡi ngựa. Ở tuổi 78, ông thử sức với việc điều khiển xe mô tô. Năm 80 tuổi, ông trở thành một DJ.
Bên cạnh đó ông Wang Deshun thường xuyên được mời diễn thuyết trên những diễn đàn lớn ở trong nước và quốc tế. Những bài phỏng vấn của ông rất ấn tượng và tạo nên động lực rất lớn cho khán giả.
“Để có một sức khỏe tốt và một tâm hồn thanh tịnh, trước hết bạn hãy cần củng cố ý chí, những thứ còn lại rồi sẽ đến thôi. Quan trọng là tinh thần trong mỗi chúng ta chứ tuổi tác chẳng là gì hết. Tự nhiên quyết định tuổi tác cho con người, nhưng chính con người mới quyết định suy nghĩ và tâm hồn của mình”, ông Wang bày tỏ quan điểm trong một bài phỏng vấn.
Minh Hoa (t/h)
theo nguoiduatin.vn

Back to top button