Cục Điện ảnh từ chối nói về việc duyệt phim có diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng

Trước ý kiến rằng việc mời cô bé 13 tuổi đóng cảnh nóng, để ngực trần trong phim Vợ ba là phản cảm, gây nhiều ồn ào, phóng viên báo Người Đưa Tin đã liên lạc phía cục Điện ảnh tìm để hiểu về chuyện này.

Mới đây, bộ phim Vợ ba đã ra mắt tại TP.HCM, phim nhận vô số lời khen ngợi về mặt nghệ thuật, nội dung nhưng lại gây tranh luận vì chuyện bên lề, chủ yếu liên quan đến nữ chính Trà My.

Cảnh húp trứng trên bụng diễn viên 13 tuổi gây xôn xao nhiều ngày qua.

Trong phim, Trà My – diễn viên 13 tuổi vào vai Mây, về làm vợ ba trong gia đình chủ giàu có ở vùng nông thôn phía Bắc cuối thế kỷ 19. Dù các cảnh phim được quay rất nghệ thuật nhưng Trà My đã phải đảm nhiệm hầu hết cảnh phim nhạy cảm liên quan đến người phụ nữ như làm tình, mang bầu, sinh con, cho con bú…. Bên cạnh đó là hàng loạt cảnh quay gây sốc, trong đó có cảnh húp trứng trên bụng thiếu nữ.

Những hình ảnh này đã gây nên cuộc tranh luận sôi nổi của khán giả. Bên cạnh ý kiến cho rằng bộ phim phản ánh chân thật thực trạng xã hội phong kiến khi các cô bé 13-15 tuổi đã bị gả chồng, sinh con. Không ít ý kiến cho rằng việc để một bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng, trần trụi là phản cảm, phi nghệ thuật.

Khán giả cho rằng, việc kiểm duyệt phim này được diễn ra thế nào mà để lọt việc để diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng và cục Điện ảnh có vai trò như nào khi để “lọt” một bộ phim như vậy?

Trà My là diễn viên 13 tuổi, vào cảnh nóng trong phim Vợ ba.

Sáng 17/5, khi được hỏi: Cục Điện ảnh đã kiểm duyệt phim như thế nào mà lại để phim Vợ ba ra mắt và nhận được nhiều ồn ào như vậy? NSƯT Nguyễn Thu Hà – Quyền Cục trưởng cục Điện ảnh cho biết, bà đang họp nên xin phép không trả lời câu hỏi về phim Vợ ba, bà sẽ trẻ trả lời báo chí sau.

Ông Đặng Xuân Hải – Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho hay: “Từ trước đến nay, tôi chưa thấy một bộ phim nào dùng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng. Bản thân tôi từng ngồi ở nhiều hội đồng duyệt phim, tuy nhiên, bộ phim Vợ ba này thì tôi không biết, không tham gia duyệt phim”.

Trước đó, trả lời thắc mắc của khán giả, đạo diễn Phương Anh của phim Vợ ba nói: “Tôi đã làm xong tác phẩm của mình, mọi người nhận xét thế nào, tôi cũng không quan tâm đâu. Với các cảnh nóng của Trà My tôi không thấy ai phản đối vì mọi người đều khen cô bé rất tuyệt vời”.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button