Cúng giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019 ngoài trời thế nào chuẩn nhất

Theo chuyên gia phong thủy, cúng giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019 ngoài trời đặt ở hướng Bắc (cúng Thượng đế) hoặc hướng Đông (cúng Thiên Tử) là tốt nhất.

Lễ giao thừa hay là lễ Trừ Tịch được tiến hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chuyển sang năm mới. Ngày lễ này có ý nghĩa đối với các gia đình là nhằm cầu mong bình an, may mắn và xua đi những khó khăn, đen đủi trong một năm mới.

Theo quan niệm dân gian, các vị thần tiến hành bàn giao tiếp nhận công việc rất khẩn trương nên sẽ chỉ có thể ăn vội vàng hoặc đi ngang qua chứng kiến tấm lòng của gia chủ. Do đó, mâm cỗ cúng sẽ được đặt ở giữa sân. Những gia đình nào không có sân thì có thể bày biện mâm cúng ngoài cửa chính, hoặc có thể làm lễ trên sân thượng.

Hướng mâm đặt lễ theo các chuyên gia về phong thủy thì nên đặt ở hướng Bắc (cúng Thượng đế) hoặc hướng Đông (cúng Thiên Tử) là tốt nhất, tùy theo từng hộ gia đình.

Gia đình - Cúng giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019 ngoài trời thế nào chuẩn nhất
Cúng giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019 ngoài trời quay hướng nào chuẩn nhất.

Theo cách bày mâm cúng giao thừa ngoài trời, gia chủ cần chuẩn bị một chiếc bàn đủ lớn để bày mâm lễ. Ở mặt bàn sẽ được trải tấm vải vàng sang trọng. Dưới đất trải một miếng vải đỏ dài như thảm đỏ. Đặt mâm lễ cúng ở nơi sạch sẽ. Cách bày lễ cúng giao thừa ngoài trời đó là đặt trên mâm bát gạo để cắm hương, hai ngọn nến hoặc đèn ở hai bên.

Theo phong tục, trong lễ cúng Giao thừa sẽ chuẩn bị muối và rượu. Muối này được dùng để rắc xung quanh nhà và rót rượu để trừ tịch, tức trừ tà ma.

Ngoài ra, cũng có nhiều gia đình ở chung cư băn khoăn ở chung cư có cần cúng giao thừa ngoài trời, nói thêm về vấn đề này, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn cho biết: “Cúng giao thừa ở đâu cũng được, nếu ở nhà chung cư không có ban thờ cúng được ngoài trời thì cúng trong nhà. Quan trọng khi cúng giao thừa phải thành tâm là được”.

*Thông tin mang tính chất tham khảo

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button