Cuộc sống của người phụ nữ duy nhất trong lịch sử nhân loại bị thiên thạch rơi trúng khi đang ngồi xem phim

Nằm trong nhà nghỉ ngơi và bị thiên thạch rơi trúng, người phụ nữ ấy quả thực “đen đủi” nhất nhân loại.

Hàng năm, Trái Đất hứng chịu vô vàn các thiên thạch nhỏ “quyết tử” lao vào bầu khí quyển. Tuy nhiên hầu hết chúng đều tự cháy khi va chạm vào bầu khí quyển trước khi hạ cánh an toàn.

NASA từng cho rằng chỉ có 0,1% khả năng Trái Đất bị tấn công bởi một tiểu hành tinh kích thước lớn mỗi năm. Ngoài ra, khả năng một tiểu hành tinh rơi xuống khu vực không có dân cư sinh sống là 20%.

Cộng đồng mạng - Cuộc sống của người phụ nữ duy nhất trong lịch sử nhân loại bị thiên thạch rơi trúng khi đang ngồi xem phim

NASA cũng cho hay tiểu hành tinh có kích thước bằng sân bóng đá chỉ xuất hiện khoảng 2.000 năm một lần. Lần cuối cùng hành tinh chúng ta bị tấn công bởi một tiểu hành tinh như vậy là 66 triệu năm trước khiến loài khủng long và các sinh vật khổng lồ tuyệt chủng!

Tỉ lệ thiên thạch rơi trúng người cực kỳ hiếm gặp, tính đến thời điểm hiện tại, người duy nhất trong lịch sử nhân loại được xác nhận bị thiên thạch rơi trúng chỉ có Ann Hodges.

Câu chuyện xảy ra vào trưa ngày 30/11/1954. Khi đó, Hodges đang nghỉ ngơi trên ghế sofa trong chính ngôi nhà của mình tại thị trấn Oak Grove, bang Alabama, Mỹ.

Cộng đồng mạng - Cuộc sống của người phụ nữ duy nhất trong lịch sử nhân loại bị thiên thạch rơi trúng khi đang ngồi xem phim (Hình 2).
Vết thương lớn trên mạng sườn của Ann Hodges do viên thiên thạch gây ra

Cộng đồng mạng - Cuộc sống của người phụ nữ duy nhất trong lịch sử nhân loại bị thiên thạch rơi trúng khi đang ngồi xem phim (Hình 3).

Đột nhiên, tia lửa đỏ chói vụt ngang trời, mảnh thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi đâm thủng mái nhà, đáp xuống một chiếc đài rồi nảy ra, va vào sườn trái của cô.

NASA biết, và họ đến tận nơi để xem xét và ghi chép, qua đó đưa Hodges trở thành trường hợp đầu tiên và cũng là duy nhất xác nhận đã bị thiên thạch rơi trúng người.

Mọi chuyện trở nên phức tạp…khi chủ đất mà Ann Hodges thuê tuyên bố viên thiên thạch là của mình!

Bà lấy lý do đất của bà thì thiên thạch rơi vào phần đất ấy thuộc sở hữu của bà. Một số quan chức chính phủ cũng nhúng tay vào vì thời đó thiên thạch rất có giá trị.

Nhà Hodges phải hao tổn nhiều tiền của để theo đuổi nó suốt 2 năm.

Bà chủ nhà cũng cảm thấy mệt mỏi và quyết định nhượng bộ, với điều kiện Hodges phải trả cho bà 500 USD (giá trị tương đương với hơn 4.000USD ở thời điểm hiện tại).

Nhưng gia đình Ann đã quá “đen” rằng viên thiên thạch kia hết giá trị do không ai bỏ ra cả một đống tiền để mua “cục đá” từ trên trời rơi xuống cả.

Rốt cục thì vì quá chán nản, Hodges quyết định tặng nó cho viện Bảo tàng lịch sử tự nhiên Alabama vào năm 1956, và hiện nó đang nằm cạnh 2.000 tảng thiên thạch lớn nhỏ khác ở đây.

Cộng đồng mạng - Cuộc sống của người phụ nữ duy nhất trong lịch sử nhân loại bị thiên thạch rơi trúng khi đang ngồi xem phim (Hình 4).
Viên thiên thạch mang tên Hodges trong bảo tàng tại Mỹ.

Về phần mình, Ann Hodges đã gặp những vấn đề về tâm lý khiến sức khỏe tinh thần sụt giảm nghiêm trọng. Vụ kiện cùng sự soi mói của dư luận đã khiến gia đình bà gặp quá nhiều áp lực.

Đến năm 1964, vợ chồng bà Hodges ly hôn, và bà qua đời trong cô đơn tại một nhà dưỡng lão tại Sylacauga vào năm 1972, khi mới 52 tuổi.

Quả thực Ann Hodges là người phụ nữ “đen đủi” nhất lịch sử nhân loại.

Minh Anh (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cuoc-song-cua-nguoi-phu-nu-duy-nhat-trong-lich-su-nhan-loai-bi-thien-thach-roi-trung-khi-dang-ngoi-xem-phim-a471568.html

Back to top button