Cuối năm, tivi màn hình lớn bán chạy

 

Càng gần Tết nguyên đán, các trung tâm, siêu thị điện máy tại TP HCM như Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Chợ Lớn, Điện máy Xanh càng tung ra nhiều chính sách bán hàng giảm giá, tặng quà hấp dẫn. Trong đó, mặt hàng tivi được các nhà bán lẻ chọn làm hàng chủ lực để kích cầu mua sắm trong dịp Tết này.

Các nhà bán lẻ điện máy cho biết sức mua tivi những ngày gần đây đã tăng gấp đôi so với ngày thường. Thông tin từ một chuỗi điện máy cho biết doanh số tivi trong tháng 12 của hệ thống tăng tới 45% so với các tháng trước (trừ những tháng cao điểm) và 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng phân khúc smartTV màn hình từ 43 đến 55 inch đang bán tốt nhất, chiếm tới 70%, trong khi cùng kỳ 2017 là 50%.

Người tiêu dùng có xu hướng mua các loại tivi có màn hình lớn trên dưới 50inch độ phân giải cao (2K trở lên) để thay thế những chiếc tivi cũ 32-40inch trước đây. Ngoài ra, dòng tivi thông minh kết nối được với internet có kích cỡ từ 43-55inch được người tiêu dùng chọn mua khá nhiều chủ yếu nhờ giá cả các dòng tivi này đã giảm đến 20%-30% so với trước và có nhiều tính năng mới để trải nghiệm hơn.

Cuộc sống số - Cuối năm, tivi màn hình lớn bán chạy
Người tiêu dùng tìm hiểu về các loại tivi màn hình lớn tại một siêu thị ở TP.HCM

Theo ghi nhận, giá bán các loại tivi thông minh kích cỡ trên dưới 50inch hiện nay chỉ hơn 10 triệu đồng, riêng loại thông thường chỉ khoảng 6-7 triệu đồng.

Ngoài ra, các mặt hàng tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh cũng đang được các trung tâm, siêu thị điện máy giảm giá từ 20%-30% so với tháng trước. Riêng các dòng sản phẩm điện gia dụng như bàn ủi, máy xay sinh tố, máy xay thịt, bếp điện, lò vi sóng, bếp điện từ, nồi cơm điện… được các nhà bán lẻ điều chỉnh giảm giá mạnh từ 30%-50%.

Theo Người Lao Động

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button