Cựu tuyển thủ Quốc gia Vũ Như Thành: “Đánh bại Nhật Bản, tại sao không?”

Cựu tuyển thủ Quốc gia Vũ Như Thành khẳng định, trận đấu với Nhật Bản sẽ vô cùng khó khăn nhưng ĐTQG Việt Nam vẫn hoàn toàn có đủ khả năng đánh bại đội bóng này để tiến vào bán kết.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về trận đấu khó khăn trước mắt của ĐTQG Việt Nam, cựu trung vệ ĐTQG Vũ Như Thành cho rằng, Nhật Bản là một đội bóng mạnh nhưng chúng ta vẫn có cơ hội để đánh bại họ: “Đối đầu với Nhật Bản sẽ vô cùng khó khăn cho bất kỳ đội bóng nào. Nếu xét về tình cảm thì ai trong chúng ta cũng mong muốn Việt Nam sẽ giành chiến thắng và tiến xa hơn nhưng công bằng mà nói thì Nhật Bản là đội bóng mạnh, một ông lớn của bóng đá châu Á nên sẽ vô cùng khó khăn cho các cầu thủ Việt Nam”.

Thể thao - Cựu tuyển thủ Quốc gia Vũ Như Thành: 'Đánh bại Nhật Bản, tại sao không?'
Cựu trung vệ Vũ Như Thành khẳng định ĐTQG Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với Nhật Bản nhưng anh cũng đặt niềm tin rất lớn vào chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Nhận xét về lối chơi của đội bóng xứ sở hoa anh đào, Vũ Như Thành cho biết: “Tôi nghĩ rằng Nhật Bản là một đội bóng toàn diện khi họ chơi phòng ngự hay mà tấn công cũng cực tốt. Mọi sự liên kết trong hệ thống của họ vô cùng hoàn hảo và trình độ kỹ thuật của họ cũng là vượt trội. Trong trận đấu này Nhật Bản sẽ chơi tấn công thậm chí là chơi pressing ngay bên phần sân của chúng ta để tìm kiếm bàn thắng sớm”.

“Trình độ của bóng đá Nhật Bản đã vượt tầm châu Á mà còn vươn ra thế giới rồi. Họ đã nhiều lần tham dự World Cup và có nhiều cầu thủ đang thi đấu ở những giải đấu hàng đầu châu Âu nên họ sẽ không chơi phòng ngự như những trận trước mà sẽ chủ động kiểm soát bóng rồi thực hiện những đường ban bật nhanh để xuyên phá hàng phòng ngự Việt Nam”, cựu danh thủ Như Thành nói thêm.

Theo quan điểm cá nhân về lối chơi của ĐTQG Việt Nam trong trận đấu này, cựu trung vệ ĐTQG Vũ Như Thành cho hay: “Trong những trận đấu trước, chúng ta làm rất tốt trong việc kiểm soát bóng nhưng trong trận đấu này, tôi nghĩ chúng ta sẽ đá phòng ngự phản công thôi bởi trình độ kiểm soát bóng của Nhật rất tốt. Hàng phòng ngự phải hạn chế hết mức những tình huống ban bật, phạm lỗi bên phần sân nhà và các tiền vệ cần thi đấu hết sức tập trung, cố gắng phán đoán để đưa ra những pha đánh chặn hợp lý. Bên cạnh đó, các tiền đạo cũng phải tận dụng tối đa những cơ hội mà mình có được để tìm kiếm bàn thắng bởi Nhật Bản không dễ dàng để chúng ta thực hiện những tình huống phối hợp tấn công đâu”.

Tuy nhiên, cựu danh thủ của ĐTQG Việt Nam vẫn có niềm tin lớn và chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận đấu này: “Chúng tôi ngày xưa cũng đã từng thi đấu với Nhật Bản, Hàn Quốc và đã từng thắng Hàn Quốc, đệ tứ anh hào thế giới. Bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra, ĐTQG Việt Nam bây giờ có những cầu thủ tài năng cùng một HLV giỏi thì chúng ta hoàn toàn có thể gây bất ngờ trước Nhật”. 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button