Đại học Kinh tế Quốc dân tạm dừng công tác thi chứng chỉ Ngoại ngữ

Sau khi báo chí phản ánh về hiện tượng loạn thị trường cấp chứng chỉ ngoại ngữ phục vụ biên chế gây bức xúc dư luận, lãnh đạo trường đại học Kinh tế Quốc dân cho biết đang tiến hành rà soát, kiểm tra thông tin trên báo chí và chờ xử lý.

Mới đây, dư luận lại được phen xôn xao trước hiện tượng “chợ” chứng chỉ ngoại ngữ phục vụ biên chế do báo Lao động phản ánh.

Theo đó, tại trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế (đại học Kinh tế Quốc dân), đơn vị này liên tục tổ chức các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C.

Điều đáng nói, trong buổi thi diễn ra ngày 17/4 được PV ghi lại, sau khoảng 30 phút đầu, xuất hiện một vị nữ giám thị bước đến từng khu vực thi rồi… đọc bài cho thí sinh chép. Nhiều chỗ đọc bằng tiếng Anh thí sinh không hiểu, cán bộ coi thi “nhiệt tình” tới mức viết luôn vào bài thi giúp.

Sau khi nhận chứng chỉ, PV “ngã ngửa” khi được khẳng định (ghi rõ trên chứng chỉ) là đã hoàn thành khoá học kéo dài từ 12/3 đến 12/4 nhưng thực tế trước đó, PV chưa hề tham dự bất kỳ khoá học nào tại đây.

Đại học Kinh tế Quốc dân tạm dừng công tác thi chứng chỉ Ngoại ngữ

Trường đại học Kinh tế Quốc dân cho biết đã tạm dừng công tác thi chứng chỉ Ngoại ngữ để rà soát, kiểm tra các khâu, các quy trình, và các cá nhân có liên quan.

Trước thông tin phản ánh của báo chí, trường đại học Kinh tế Quốc dân cho biết đã ngay lập tức vào cuộc xác minh để làm rõ những nội dung mà báo chí phản ánh.

Bên cạnh đó, nhà trường đã tạm dừng công tác thi chứng chỉ Ngoại ngữ để rà soát, kiểm tra các khâu, các quy trình và các cá nhân có liên quan. Đồng thời, yêu cầu những cán bộ có liên quan làm bản tường trình, báo cáo cụ thể về sự việc.

Quan điểm của nhà trường là kiên quyết xử lý, không để lọt sai phạm, sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che. Cá nhân nào sai phạm đến đâu sẽ chịu hình thức xử lý kỷ luật đến đó. Nếu phát hiện sai phạm nghiêm trọng, có thể sẽ áp dụng biện pháp kỷ luật nghiêm khắc.

Đại diện nhà trường cũng cho biết mọi thông tin sẽ được gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí ngay khi có kết quả kiểm tra vấn đề có liên quan.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button