Đã bắt được nghi phạm cướp ngân hàng ở Thái Bình

Nghi phạm dùng hung khí gây nên vụ cướp táo tợn ở Thái Bình gây xôn xao dư luận vừa bị cơ quan công an bắt giữ.

Sáng 24/1, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thiếu tá Bùi Tiến Trường – Trưởng Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã xác nhận thông tin kể trên.

An ninh - Hình sự - Đã bắt được nghi phạm cướp ngân hàng ở Thái Bình
Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Vũ Tiến nơi xảy ra vụ cướp táo tợn.

“Cơ quan công an vừa bắt giữ Lê Văn Cẩn (SN 1969, trú tại thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư), là nghi phạm gây nên vụ cướp ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Vũ Tiến, huyện Vũ Thư. Còn nghi phạm nào nữa hay không chúng tôi đang tiếp tục điều tra, làm rõ”, ông Trường thông tin.

Được biết, Lê Văn Cẩn hiện là công nhân của công ty CP Ngũ Kim Phúc Khánh.

Cùng với việc bắt giữ đối tượng Cẩn, số tiền 199 triệu đồng cũng đã được cơ quan công an thu hồi. UBND tỉnh Thái Bình đã thưởng nóng 100 triệu đồng cho ban chuyên án tham gia phá án.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào hơn 10h sáng 23/1, khi nhân viên ngân hàng NN&PTNT chi nhánh xã Vũ Tiến đang giao dịch thì có nhóm đối tượng gồm 2 người đi xe máy đội mũ bảo hiểm, bịt mặt bước vào.

Chúng dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt nhân viên bảo vệ, sau đó tiến thẳng vào phòng giao dịch tấn công khách hàng và 3 nhân viên đang giao dịch. Tiếp đó chúng dùng dao quắm khống chế và cướp đi toàn bộ số tiền đang giao dịch tại quầy khoảng 200 triệu.

Thực hiện xong hành vi cướp tài sản, các đối tượng leo lên xe rồ ga bỏ chạy. Khi nhân viên ngân hàng hô hoán thì 1 trưởng thôn đang dự họp hội đồng xã đã nhanh chân chạy ra giữ đầu xe của nhóm cướp lại. 2 đối tượng này đã manh đột rút dao quắm ra chém vào tay người này để tẩu thoát cùng số tiền cướp được.

Hậu quả 2 nhân viên và 1 khách hàng bị bỏng giác mạc, vùng mặt do  bị xịt hơi cay và vị trưởng thôn bị thương ở cánh tay. Những người bị nhóm cướp tấn công đã được can thiệp y tế và không nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button