Đà Nẵng: 14 du khách Lào nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm

Đoàn du khách Lào sau khi ăn trưa tại Cù Lao Chàm thì có 14 người có triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng nghi bị ngộ độc thực phẩm. Sau đó, 14 người này được chuyển về bệnh viện Hoàn Mỹ, TP.Đà Nẵng cấp cứu.

Ngày 16/4, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã lập tổ thanh tra liên quan đến vụ 14 du khác mang quốc tịch Lào nhập viện cấp cứu, nghi do bị ngộ độc thực thẩm trong lúc đi du lịch.

Tin nhanh - Đà Nẵng: 14 du khách Lào nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm

Đoàn du khách Lào nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Hải, sáng ngày 15/4, đoàn khách trên ăn buffet sáng lúc 6h30 đến 7h00 tại khách sạn Seafront, 240 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Sau khi ăn sáng xong, khoảng 8h cùng ngày 4 người có triệu chứng đau bụng nhẹ, đi phân lỏng nhưng không bị nôn và cùng đoàn đi chơi tại Cù Lao Chàm,TP.Hội An, Quảng Nam. Đoàn khách tiếp tục ăn trưa tại Cù Lao Chàm; Sau đó, 14 người có triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng và được chuyển về bệnh viện Hoàn Mỹ lúc 16h30 ngày 15/4.

Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán các nạn nhân bị rối loạn tiêu hóa và viêm dạ dày ruột cấp tính. Do được cấp cứu kịp thời nên trong tối ngày 15/4, tất cả các nạn nhân đã được xuất viện để về cùng đoàn.

Sau khi tiếp nhận được thông tin, tối ngày 15/4, ban Quản lý ATTP thành lập đoàn Thanh tra, kiểm tra tiến hành kiểm tra toàn diện tại khách sạn Seafront, 240 Võ Nguyên Giáp. Kết quả cụ thể: – Về thủ tục hành chính: Cơ sở đáp ứng đầy đủ các thủ tục hành chính, tuy nhiên giấy khám sức khỏe của nhân viên hết hiệu lực;- Điều kiện vệ sinh cơ sở: Bếp sạch sẽ.

Mặt khác, đoàn du khách có quá trình di chuyển và ăn uống nhiều nơi trước khi về lưu trú và ăn sáng tại khách sạn Seafront (sáng 14/4 đoàn ăn uống ở Huế, ăn trưa tại nhà hàng LuckyPearl Lăng Cô, Huế và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Tuyên Sơn 2, đường 2/9, Đà Nẵng).

Nhận định về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc nêu trên: Số người nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm là 14 người so với đoàn khách 80 người là tỉ lệ nhiễm thấp. Hơn nữa, triệu chứng tiêu hóa nhẹ, thoáng qua, hồi phục nhanh (nhập viện lúc 16h30, xuất viện lúc 19h cùng ngày). Đoàn ăn uống nhiều nơi với nhiều món ăn, do đó ban Quản lý An toàn thực phẩm chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm.

Ban Quản lý ATTP ra quyết định, chuyển đội Quản lý An toàn thực phẩm số 2 thanh tra đột xuất, xử lý vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở khách sạn Seafront nêu trên.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button