Đà Nẵng 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Đà Nẵng 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
Ngày hôm nay (1/6), thành phố Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc Covid-19. Như vậy, đến hôm nay, thành phố đã trải qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng.
Tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng chiều 1/6, ông Lê Trung Chinh yêu cầu các đơn v,ị địa phương tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch để sớm đưa thành phố trở lại bình thường trong vài ngày tới.

Đà Nẵng 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng

Hiện nay, các cơ sở dữ liệu còn rời rạc, quá nhiều phần mềm về khai báo y tế. Bên cạnh các phần mềm của Bộ Y tế như NCoV ; khaibaoyte; tokhaiyte.vn; bluezone thì tại thành phố Đà Nẵng cũng có khá nhiều phần mềm khai báo y tế, mã QR-Code. Vì vậy các ngành, địa phương đề nghị thành phố xây dựng một phần mềm, cơ sở dữ liệu dùng chung, tạo thuận lợi cho người dân khai báo y tế và quản lý của các ngành.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý lao động tại các dự án, công trình thi công trọng điểm, nhất là những kỹ sư, chuyên gia từ các vùng dịch về. Các địa phương rà soát tình hình đời sống của người dân, đảm bảo an sinh xã hội. UBND thành phố Đà Nẵng giao sở Thông tin và Truyền thông xây dựng một trang Web dùng chung về công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó chuyển tải đầy đủ chỉ đạo của Lãnh đạo thành phố, bản đồ dịch tễ, các thông tin về phòng chống dịch.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh, sẽ tiếp tục tuyên truyền, kêu gọi nhân dân tích cực hưởng ứng các chủ trương của thành phố. Trong đó, các quận huyện phải hoàn thành xét nghiệm ngẫu nhiên, để từ đó ngành y tế thành phố căn cứ vào kết quả đó để đề xuất với thành phố kế hoạch phòng chống dịch trong giai đoạn mới khi đã sàng lọc. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng mong muốn, người dân Đà Nẵng phát huy những kết quả đạt được để mà vài ngày tới, có thể nới lỏng một số việc ,đời sống trở lại bình thường lại./.

Theo VOV/nguoiduatin.vn

Back to top button