Đà Nẵng: 18 người liên đến bệnh viện Bạch Mai đều âm tính với Covid-19

Cơ quan chức năng xác định trên địa bàn TP.Đà Nẵng có 18 người liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đều âm tính Covid-19.

Chiều 3/4, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn, qua vận động người dân tự khai báo và phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, có 18 trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai.

Tin nhanh - Đà Nẵng: 18 người liên đến bệnh viện Bạch Mai đều âm tính với Covid-19
Khu cách ly tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Tất cả 18 người này đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần đầu. Kết quả xét nghiệm đều âm tính. Đơn vị sẽ tiếp tục lấy mẫu lần 2 sau tối thiểu 12 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng.

Trước đó, khi xác định bệnh viện Bạch Mai có nguồn lây Covid-19, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương vào cuộc xác minh những người từng đến, về bệnh viện kể từ 10/3.

Ngay sau đó, sở Y tế TP.Đà Nẵng yêu cầu trung tâm y tế các quận, huyện về việc tổ chức điều tra, áp dụng các biện pháp cách ly và xét nghiệm đối với người cư trú trên địa bàn TP có đến bệnh viện Bạch Mai thăm khám.

Các đơn vị liên quan tổ chức điều tra danh sách người bệnh cư trú tại TP.Đà Nẵng có tham gia khám, chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai từ 10 đến 26/3. Tuỳ vào từng trường hợp mà những người này được thực hiện cách ly theo quy định.

Cùng ngày, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết thêm, hiện nay trên địa bàn TP.Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp nào liên quan đến quán Bar Buddha ở TP.Hồ Chí Minh và những người có liên quan đến lễ hội hồi giáo Sri Betaling, Kuala Lumpur, Malaysia.

“Sở Y tế TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp Công an thành phố và UBND các quận, huyện tăng cường rà soát, kiểm tra và giám sát các đối tượng này. Các thông tin, số liệu sẽ được cập nhật hàng ngày”, ông Hồng cho hay.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-18-nguoi-lien-den-benh-vien-bach-mai-deu-am-tinh-voi-covid-19-a471121.html

Back to top button