Đà Nẵng: 53 y bác sĩ Bệnh viện 199 Bộ Công an lên đường vào hỗ trợ TP. HCM chống dịch

Sáng 5/7, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đóng tại TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi lễ tiễn đoàn y bác sĩ của Bệnh viện 199 chi viện cho TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, Đoàn y tế Bệnh viện 199 sẽ khởi hành từ ngày 5/7, ngay khi vào TP. Hồ Chí Minh sẽ được phân công thực hiện công tác khám chữa bệnh và điều trị ngay lập tức.

Đoàn nhân viên y tế của Bệnh viện 199 gồm 53 người trong đó có 17 bác sĩ, 28 điều dưỡng, 6 kỹ thuật viên, 2 dược sĩ có kinh nghiệm tham gia chống dịch tại Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực như tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly người nước ngoài… Toàn bộ đoàn đều đã tiêm vaccine phòng Covid-19 tối thiểu 1 mũi.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199 cho biết,  ngay khi có đề nghị về số lượng y tế và kĩ thuật chuyên môn hỗ trợ cho vùng dịch, Bệnh viện 199 đã kêu gọi tinh thần tình nguyện xung phong chống dịch.

Bác sĩ Trung nhấn mạnh: “Rất vui khi những đồng nghiệp của tôi đều đồng lòng, nhiệt huyết với chuyến đi lần này. Với kinh nghiệm đã đi qua những đợt dịch cùng TP Đà Nẵng, các anh chị sẽ đồng hành cùng thành phố bạn, hỗ trợ hết khả năng nhằm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất”.

Bác sĩ chuyên khoa II Trương Xuân Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện 199, Trưởng đoàn y bác sĩ hỗ trợ cho hay, thời điểm này dịch bùng phát ở khắp nơi, các y, bác sĩ đã sẵn sàng tâm lý, bất kỳ tỉnh thành nào cần là chúng tôi sẽ có mặt hỗ trợ. Tuy tình hình dịch tại thành phố bạn đang phức tạp nhưng tin rằng khi mọi người dân đồng lòng chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh.

“Chuyến đi lần này chúng tôi đều xác định tinh thần khi nào dịch Covid-19 được yên, người dân được an toàn chúng tôi mới trở về”, bác sĩ Hùng khẳng định.

Bác sỹ CK II Trương Xuân Hùng Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu trước khilên đường làm nhiệm vụ

Tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an đã thay mặt Bộ Công an ghi nhận sự nỗ lực lớn của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện 199 trong thời gian qua.

Thượng Tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ Trưởng Bộ Công An Tăng Hoa cho Bác sỹ Trương Xuân Hùng phó Giám đốc Bệnh viện 199 – Bộ Công An Trưởng đoàn vào TP Hồ Chí Minh

Theo Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, hiện nay tình hình dịch đã cơ bản ổn dịnh ở các tỉnh phía Bắc nhưng tại các tỉnh phía Nam dịch vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công An tặng quà cho các chiến sỹ trước khi lên đường

“Đây là mệnh lệnh của trái tim người làm y tế Công an nhân dân. Chúng ta sẽ chăm sóc, điều trị cho nhân dân nói chung, phần nhiều là đồng chí, đồng đội của mình. Trong số các bệnh nhân lần này cũng có những phạm nhân đang được giam giữ theo quy định của pháp luật, mặc dù đối tượng đang có những lầm lỗi với xã hội, gia đình nhưng chúng ta cần phải có cách ứng xử nhân văn, để họ nhanh chóng hoàn lương trở về với cộng đồng.”, Thứ trưởng Bộ Công an nói.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Theo Nguyễn Tuyên/SHTT/ĐTVN

Back to top button