Đà Nẵng: Cách ly 9 cán bộ công an phường

Chín cán bộ công của phường Nại Hiên Đông đã được cách ly tại bệnh viện 199 bộ Công an.

Đó là thông tin được UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng xác nhận vào ngày 28/2.

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, ngày 27/2, lực lượng Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành kiểm tra cơ sở Ocean Zen Spa (đường Lê Chân, phường Nại Hiên Đông do bà Ng.T.T.H., SN 1983, trú huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam làm chủ.

Qua làm việc, bà H. khai báo, cơ sở thường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Yeo Sang U. (SN 1970) lưu trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà và bà Yang Y. (SN 1967) lưu trú tại đường Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ Spa.

Ngoài bà H., thì tại cơ sở Ocean Zen Spa còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người khách Hàn Quốc trên là D.T.M.Ph., SN 1992, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà; H.T.A.Ng., SN 1996, trú phường Hòa Cường Bắc và cháu bé N.N.M.A., SN 2011, trú phường Nại Hiên Đông.

Lực lượng Công an phường Nại Hiên Đông tiếp xúc, làm việc cơ sở Ocean Zen Spa sau đó trở về cơ quan.

Tin nhanh - Đà Nẵng: Cách ly 9 cán bộ công an phường
Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông.

Cũng theo ông Hải, ngay sau khi làm việc và nắm bắt tình hình, UBND phường, Công an phường Nại Hiên Đông đã rà soát, phối hợp với chính quyền, công an các phường liên quan làm rõ thông tin, danh tính.

Sự việc cũng được báo cáo đến UBND quận Sơn Trà, Công an quận Sơn Trà và ngành y tế. Trước quyết tâm phòng chống dịch quyết liệt, các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các thủ tục cần thiết.

Đó là, đưa 2 vị khách Hàn Quốc đến cơ sở y tế theo dõi, cách ly; ban hành quyết định cách ly tại cơ sở đối với chủ, nhân viên và cháu bé tại cơ sở Ocean Zen Spa và tại nhà.

Đến sáng 28/2, toàn bộ 2 người khách Hàn Quốc và 13 người (có 9 cán bộ chiến sĩ Công an phường Nại Hiên Đông cùng 4 người của cơ sở spa) có tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với 2 người Hàn Quốc được chính quyền địa phương, ngành y tế tại Đà Nẵng đưa đến theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế theo đúng quy định của bộ Y tế.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc sở Y tế Đà Nẵng cho biết, theo báo cáo từ bệnh viện 199, các cán bộ Công an phường Nại Hiên Đông hiện sức khỏe ổn định, bình thường.

Cũng theo ông Hồng, các trường hợp này không thuộc diện cách ly theo điều tra dịch tễ. Tuy nhiên, trước diễn biến của sự việc, 9 cán bộ Công an phường đã chủ động đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và tự cách ly tại bệnh viện 199 bộ Công an.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, cơ quan y tế TP.Đà Nẵng đã tiến hành phun thuốc toàn diện lần 3 tại trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông để phòng tránh.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-cach-ly-9-can-bo-cong-an-phuong-a467230.html

Thẻ
Back to top button