Đà Nẵng: Công khai quy hoạch lối xuống biển đến người dân

Sau thời gian dài nổ lực, TP.Đà Nẵng đã thực hiện được đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với 5 lối xuống biển phục vụ nhu cầu cho người dân.

Ngày 14/5, UBND TP.Đà Nẵng tiến hành công khai quy hoạch lối xuống biển đến người dân. Động thái này nhằm rõ ràng thông tin, đảm bảo quyền lợi hài hòa giữa người dân, doanh nghiệp và cả chính quyền.

Cụ thể, đó là đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với 5 lối xuống biển phục vụ nhu cầu cho người dân. Gồm lối xuống biển giữa khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana, lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương, lối xuống biển phía Nam dự án Future Property Invest, lối xuống biển phía Bắc thuộc dự án khu du lịch biển The Song Đà Nẵng và lối xuống biển phía Nam dự án khu du lịch và giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shores Hoàng Đạt. Thời gian công bố từ nay đến hết ngày 20/5.

Đà Nẵng: Công khai quy hoạch lối xuống biển đến người dân

Người dân xem quy hoạch các lối xuống biển. Ảnh: Nguyễn Như Ý

Trước đó, trong một thời gian rất dài, người dân TP.Đà Nẵng bày tỏ sự bức xúc khi chính quyền giao hết đất ven biển cho các nhà đầu tư xây resort, bịt kín các lối xuống biển của cộng đồng. Ở các cuộc tiếp xúc cử tri, cuộc họp…, người dân đều bày tỏ mong muốn TP.Đà Nẵng mở các lối xuống biển phục vụ cộng đồng chung.

Theo ghi nhận của PV, chính vì lẽ đó nên việc TP.Đà Nẵng công bố đồ án với 5 lối đi xuống biển đã khiến người dân tỏ ra vui mừng, phấn khởi. Theo các hộ dân tổ 66, khu vực Đông Hải, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, chủ trương thành phố ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch lối xuống biển khu vực dự án Future Property Invest mở rộng từ 4m thành 20,5m, đồng thời có thêm các công trình tiện ích như sân tập thể dục, sân chơi trẻ em, quảng trường, khu vực nghỉ chân có ghế ngồi, giàn hoa che nắng, bãi đậu xe máy khiến người dân hài lòng.

“Mấy ngày nay nghe thông tin lối xuống biển sẽ được mở rộng và sắp triển khai thực hiện, tôi rất mừng. Nếu đường xuống biển hoàn thành, không chỉ người dân được an toàn khi đi tắm biển mà cuộc sống mưu sinh với nghề biển của người dân nơi đây cũng đỡ vất vả hơn”, ông Trần Văn Thùy, trú tổ 66, Đông Hải nói.

Cũng theo các hộ dân này, họ mong muốn lối xuống biển sẽ được quy hoạch và hoàn thiện như đã cam kết. Người dân tin tưởng và chờ đợi vào chính quyền các cấp sẽ sớm hiện thực hóa các đồ án quy hoạch này trong thời gian sớm nhất.

Đà Nẵng: Công khai quy hoạch lối xuống biển đến người dân

Việc mở lối xuống biển là một việc làm được lòng dân của chính quyền TP.Đà Nẵng.

Trước đó, ở nhiều cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng bày tỏ, chính quyền nỗ lực làm việc với các nhà đầu tư, thu hồi và điều chỉnh các dự án, bồi thường để mở các lối đi xuống biển cho người dân. Tuy nhiên, quá trình này không hề đơn giản, rất gian khó, căng thẳng.

Theo ông Thơ, lãnh đạo thành phố và các ban ngành sẽ nỗ lực hết mình với tinh thần hướng đến lợi ích người dân, sẽ vừa đấu tranh nhưng vừa thuyết phục, làm việc với nhà đầu tư điều chỉnh lại một số dự án, giữ lại các điểm di tích, các không gian văn hóa, mở rộng các lối xuống biển, không gian biển, mở đường dân sinh trong khu vực dự án, đầu tư thêm cơ sở hạ tầng giao thông, quy hoạch khu vực dân cư cũng như không gian kinh doanh dịch vụ du lịch quanh dự án.

Như vậy, có thể thấy lời hứa mở lối xuống biển đã được chính quyền TP.Đà Nẵng thực hiện với người dân. Chính những động thái tích cực, rõ ràng này sẽ khiến dư luận thêm tin tưởng, ủng hộ chính quyền.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button