Đà Nẵng ghi nhận 32 ca dương tính trong 24 giờ, khuyến khích làm việc trực tuyến

Chiều nay (19/7), ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế sớm thành lập bệnh viện dã chiến, chủ động ứng phó với việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

24 giờ qua, thành phố Đà Nẵng xét nghiệm 40.000 lượt người, ghi nhận 32 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều trong khu cách ly, phong tỏa và liên quan đến 4 chuỗi ca bệnh.

Chuỗi ca bệnh lây nhiễm nhiều nhất liên quan đến Công ty Việt Hoa phát sinh 21 ca, tất cả đều nằm trong khu dân cư đã phong tỏa, các trường hợp F1 đã cách ly.

 

Từ  ngày 10/7 đến nay, toàn thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận 222 ca mắc Covid-19. Nhiều nhất là quận Liên Chiểu (59 ca). Điểm nóng là các phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu và Hòa An, quận Cẩm Lệ.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục phức tạp, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu bảo đảm chặt chẽ việc đón người từ Thành phố Hồ Chí Minh về, tránh lây nhiễm chéo, tuyệt đối an toàn. Các địa phương sớm triển khai hỗ trợ đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, công khai, minh bạch, đảm bảo đúng đối tượng, tránh trùng lắp khi phân bổ việc hỗ trợ này.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các phường đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 cần quản lý chặt chẽ, không được tụ tập đông người, hạn chế tiếp xúc không cần thiết.

Ngành y tế khẩn trương thiết lập bệnh viện dã chiến tại Khu Ký túc xá sinh viên phía Tây, tại quận Liên Chiểu; Giám đốc các sở ngành, địa phương chủ động bố trí cán bộ làm việc luân phiên một nửa số người trong cơ quan, đơn vị, thực hiện nghiêm thông điệp “5K”.

“Ngành y tế khẩn trương triển khai bệnh viện dã chiến. Hiện nay đã cơ bản. Nếu còn thì chúng ta sẽ chuyển số F1 đi nơi khác, nếu gần kết thúc cách ly những người còn trong đó thì chúng ta chờ vài ngày nữa họ kết thúc đủ 14 ngày. Các hệ thống xử lý nước thải, các hệ thống khác, UBND thành phố cũng đã có chủ trương cụ thể để ngành y tế làm. Giám đốc các sở ngành, Chủ tịch các địa phương chủ động phân chia cán bộ. Chỗ nào có thể làm việc trực tuyến được thì khuyến khích làm trực tuyến. Chỗ nào cần lực lượng bổ sung thì điều động bổ sung”, ông Lê Trung Chinh cho biết./.

Back to top button